Đà Nẵng yêu cầu Công ty Cường “đô la” dọn rác dự án treo

 09:40 | Thứ tư, 17/09/2014  0

Ngày 16.9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, sau khi báo Infonet đăng bài “Đà Nẵng, TP đáng sống” sao lại ở chỗ nhếch nhác đến thế?”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký công văn số 7850/UBND-QLĐTh xác nhận, hiện khu đất đầu cầu Sông Hàn và khu đất góc đường Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp không được rào chắn, rác thải, xà bần và cỏ mọc gây mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường. 

Để chấn chỉnh tình trạng này, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn giao Sở Xây dựng làm việc với chủ sử dụng hai khu đất nêu trên, yêu cầu khẩn trương dọn dẹp vệ sinh môi trường sạch sẽ, lắp dựng hàng rào theo quy định của TP nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị, hoàn thành và báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP Đà Nẵng trước ngày 20.9. 

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cũng ký công văn số 7998/UBND-QLĐTh giao Sở Xây dựng tiếp tục làm việc với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Sơn Trà Đà Nẵng, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai để khẩn trương tổng dọn vệ sinh, gia cố rào chắn, di dời trụ quảng cáo trong khuôn viên đất của các đơn vị này theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tại Công văn 5696/UBND-QLĐTh ngày 2.7, hoàn thành và báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP Đà Nẵng trước ngày 30.9. 

Sau thời gian trên, nếu chủ sở hữu các lô đất vừa nêu không thực hiện theo chủ trương của lãnh đạo TP thì Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND quận Sơn Trà nghiên cứu đề xuất kinh phí thực hiện, trình UBND TP Đà Nẵng xem xét cưỡng chế thi công. 

Kinh phí do TP Đà Nẵng tạm ứng chi trả; lập đầy đủ các hồ sơ, thủ tục chứng từ có xác nhận của các cơ quan, đơn vị liên quan, đăng trên thông tin đại chúng và yêu cầu các chủ sở hữu phải có trách nhiệm thanh toán, hoàn trả kinh phí cho TP trước khi cho phép giải quyết các thủ tục hồ sơ đầu tư, xây dựng, môi trường, chuyển quyền... Trường hợp cố tình chây ì thì tổng hợp báo cáo UBND TP Đà Nẵng có biện pháp xử lý cụ thể. 

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, tại kỳ họp thứ 10 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (từ ngày 8 – 10.7), ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng cho biết Công ty CP Quốc Cường Gia Lai là một trong những đơn vị còn nợ tiền đất lớn của Đà Nẵng và công ty này “đã ra làm việc với Đà Nẵng, đồng ý trả tiếp một khoản tiền để công ty này nhận một số đất, và xin trả bớt số đất còn lại cho TP!”.  

Hải Châu/infonet 

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.