Đại học MIT khởi công dự án mở rộng trường để có khuôn viên đẹp và hiện đại

 13:17 | Thứ năm, 13/01/2022  0
Ngày 12.1 vừa qua, trường đại học Công nghệ miền Đông (MIT University) đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha.

Với định hướng mô hình đại học thông minh, MIT University đang từng bước để trở thành đại học chuẩn quốc tế đồng thời là trường đại học có khuôn viên đẹp và hiện đại hàng đầu khu vực phía Nam.

Dự kiến, khi hoàn thành dự án nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha, MIT University sẽ có tổng diện tích sàn sử dụng hơn 52.000 m2, đủ công suất cho hơn 12.000 sinh viên, ký túc xá chuẩn 3 sao với sức chứa 1.316 sinh viên.

Trong các giai đoạn mở rộng tiếp theo, MIT University sẽ có tổng diện tích 24 ha với khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thân thiện.

Phối cảnh trường đại học. 

PGS-TS Phạm Văn Song, hiệu trưởng MIT University, cho biết: “Dự án này sẽ đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của trường, một mô hình đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần đầu tiên sẽ được áp dụng. Mô hình này cùng với hệ thống trải nghiệm người học, hệ thống cơ sở vật chất đang được đầu tư mạnh mẽ sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên của MIT University giỏi về chuyên môn, có kiến thức đổi mới sáng tạo và sẵn sàng khởi nghiệp, có kiến thức về công nghệ mới, thành thạo ngoại ngữ, đủ tự tin và bản lĩnh để bước vào xã hội hiện đại”.

Trường dự kiến trang bị “phòng thí nghiệm thông minh phục vụ cho công nghệ kỹ thuật ô tô và kỹ thuật hàng không” giúp cho sinh viên chủ động tự học, tự nghiên cứu sáng tạo ở bất kỳ địa điểm nào khi được kết nối với phòng thí nghiệm.

Sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm những công việc thực tế trên mô hình ảo và mô hình thực về những lĩnh vực mà sau này sẽ làm việc như nghiên cứu, thiết kế, tính toán mô phỏng, vận hành các dây chuyền sản xuất lắp ráp cũng như thực hiện các bảo trì sửa chữa các loại xe ô tô.

Lễ khởi công xây dựng.

Trong những năm học sắp tới, ngoài những ngành hiện có, trường sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới có tính tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tập trung nhiều vào lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo. Một số ngành sẽ được đầu tư trọng điểm như: công nghệ kỹ thuật ô tô, kỹ thuật hàng không, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo…

MIT University là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực được thành lập năm 2013, tọa lạc tại quốc lộ 1A, KP Trần Hưng Đạo (thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai). Hiện nay, trường tuyển sinh và đào tạo đại học chính quy với 16 ngành gồm: dược học, bác sĩ thú y, ngôn ngữ Anh, quan hệ công chúng, kinh doanh quốc tế, quản lý công nghiệp, quản lý đất đai, luật kinh tế, công nghệ kỹ thuật ô tô, kỹ thuật xây dựng, quản lý tài nguyên và môi trường, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, công nghệ thông tin, đông phương học, kế toán và quản trị kinh doanh.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.