Đại học Monash có hiệu trưởng nữ đầu tiên, là cựu giám đốc CSIRO và Cơ quan Vũ trụ Úc

 14:25 | Thứ năm, 06/06/2024  0
Đại học Monash vừa công bố bổ nhiệm tiến sĩ Megan Clark AC làm Hiệu trưởng tiếp theo, sau quyết định từ chức của hiệu trưởng đương nhiệm - ông Simon McKeon AO.

Tiến sĩ Clark, người sẽ đảm nhận vai trò mới vào ngày 2.7.2024, sở hữu khả năng xuất sắc và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Quyết định bổ nhiệm này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi đây là lần đầu tiên Monash có một hiệu trưởng là nữ giới.

Tiến sĩ Megan Clark AC có một sự nghiệp lừng lẫy với nhiều thành tựu nổi bật. Bà từng chủ trì Bản Đánh giá năng lực công nghiệp Vũ trụ của Úc vào năm 2018, giữ chức vụ giám đốc của Cơ quan Vũ trụ Úc từ năm 2018 đến năm 2020, và trở thành chủ tịch Ban Cố vấn của cơ quan này.

Trước đó, bà là giám đốc điều hành của CSIRO, tổ chức khoa học và công nghệ hàng đầu nước Úc. Những đóng góp của bà cho ngành khoa học đã được công nhận rộng rãi, điển hình là việc bà được trao tặng huân chương danh dự của Úc dành cho thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và phát triển khoa học năm 2014 và huy chương của Viện Hàn lâm khoa học Úc năm 2019.

Tiến sĩ Megan Clark AC là hiệu trưởng nữ đầu tiên của Đại học Monash.


Là một học giả thành đạt, tiến sĩ Clark có bằng cử nhân xuất sắc của Đại học Tây Úc và bằng tiến sĩ về Địa chất Kinh tế của Đại học Queen, Canada. Bà là một trong những thành viên cốt cán của hội đồng Đại học Monash từ năm 2015 và giữ chức Phó Hiệu trưởng từ năm 2021.

Bề dày kinh nghiệm lãnh đạo của bà còn bao gồm các vai trò: Giám đốc không điều hành của Công ty Công nghệ sinh học toàn cầu CSL Limited, thành viên của hội đồng tư vấn toàn cầu của Tập đoàn Ngân hàng Hoa Kỳ.

Quyết định bổ nhiệm tiến sĩ Megan Clark AC làm Hiệu trưởng đã nhận được sự ủng hộ nhất trí từ hội đồng, nhấn mạnh cam kết sâu sắc của bà đối với tương lai của Đại học Monash cũng như kinh nghiệm dày dặn của bà trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau.

Tiến sĩ Clark bày tỏ: “Tôi đã phục vụ trong hội đồng Đại học Monash từ năm 2015, tận mắt chứng kiến ​​cả những thành công lẫn thách thức mà trường phải đối mặt. Tôi rất vinh dự được đảm nhận vai trò Hiệu trưởng để tiếp tục dẫn dắt trường qua giai đoạn quan trọng phía trước”.

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.