'Đại tiệc nội thất' VIFA Home 2019 mở đúng dịp Black Friday, nhiều mặt hàng xuất khẩu

 15:49 | Thứ tư, 20/11/2019  0
Là cầu nối giữa doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng và được kỳ vọng sẽ thay đổi quan niệm về việc sử dụng các sản phẩm gỗ hiện nay, Hội chợ VIFA Home 2019 hứa hẹn 'bùng nổ mua sắm' khi diễn ra đúng dịp Black Friday. Và khác với 10 lần trước, hội chợ năm nay thu hút đông đảo các thương hiệu xuất khẩu uy tín của Việt Nam, vốn chỉ tập trung vào xuất khẩu sang các thị trường lớn như EU, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc...

Hội chợ Đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam năm 2019 (VIFA Home 2019), với chủ đề "Đại tiệc nội thất" sẽ diễn ra từ ngày 28.11 đến 1.12.2019 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ (số 1 Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM).

VIFA Home 2019 có quy mô 600 gian hàng của 120 doanh nghiệp sản xuất nội thất trong nước. Tổ chức với quy mô lớn, mang tính chuyên ngành cao nên hội chợ mang tới vô số sản phẩm độc đáo từ hàng trăm thương hiệu đầu ngành gỗ và nội-ngoại thất, trang trí mỹ nghệ như: ChiLai, Home’Furni, Furnist, Toàn Phú Furniture, Vietmay Home, Bazango, Lifestyle Garden, Sherif, Ecowind, Duy Tân...

Điều đặc biệt là khác với 10 lần tổ chức trước đây, hội chợ năm nay có sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu xuất khẩu uy tín của Việt Nam - những doanh nghiệp vốn chỉ tập trung vào xuất khẩu sang các thị trường lớn như Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Nhật, Hàn Quốc... Những cái tên tiêu biểu, gồm: Scancia Pacific, Savimex, Donata, Lê Trần, Việt Can… Có doanh nghiệp khẳng định sẽ giảm giá sản phẩm tới gần 40% cho khách hàng mua lẻ nhằm kích thích nhu cầu mua sắm trong nước dịp Black Friday, cũng như tạo điều kiện để người dân tiếp cận sản phẩm chất lượng xuất khẩu.

Phó Chủ tịch HAWA Huỳnh Văn Hạnh cho rằng đây là tín hiệu tích cực bởi điều này cho thấy các doanh nghiệp xuất khẩu đã nhận ra tiềm năng tiêu thụ nội thất trong nước và chủ động nắm bắt thị trường. Việc quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nội thất sẽ là dịp cho những cửa hàng, đại lý và nhà đầu tư dễ dàng tìm thấy đơn vị phân phối nguồn hàng nội địa chất lượng hay các sản phẩm xuất khẩu chuẩn quốc tế.

Theo ông Hạnh thị trường nội thất trong nước cũng đang tăng trưởng rất nhanh và các doanh nghiệp cần chủ động nắm bắt cơ hội. Ông phân tích, với dân số gần 100 triệu dân, quy mô thị trường của Việt Nam tương đương với 5-7 nước châu Âu gộp lại. Kinh tế Việt Nam đang duy trì được tốc độ tăng trưởng tốt, kéo theo đó là sự phát triển của thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường mua bán căn hộ, khiến nhu cầu tiêu dùng nội thất tăng cao.

Phó Chủ tịch HAWA đánh giá: "Quy mô thị trường tiêu dùng nội thất trong nước ước tính trị giá khoảng 5 tỷ USD, gần bằng 50% tổng kim ngạch xuất khẩu và đây đang là miếng bánh ngon mà nhiều doanh nghiệp nội thất nước ngoài nhắm đến".

Cũng theo đại diện ban tổ chức, VIFA Home 2019 với chủ đề đa dạng và phù hợp cho nhiều không gian sống, làm việc các đại lý tham gia có cơ hội được định hướng những mặt hàng phù hợp với sở thích, văn hóa, xu hướng của khách hàng tại địa phương. Bởi ngoài vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng, hội chợ được kỳ vọng sẽ thay đổi quan niệm của người tiêu dùng về việc sử dụng các sản phẩm gỗ hiện nay, lan toả trách nhiệm sử dụng sản phẩm từ gỗ hợp pháp.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.