Dàn nhạc IPO 'du hành' vào thế giới Ghilbi

 21:28 | Thứ sáu, 28/10/2022  0
Ghibli: The Dream Express (Chuyến du hành mơ) là chương trình hoà nhạc do dành nhạc Imagine Philharmonic Orchestra (IPO) biểu diễn vào 7 giở 30 ngày 29 và 30.10 tại Nhạc viện TP.HCM (112 Nguyễn Du, quận 1)

Nhạc trưởng Dustin Tiêu (Tiêu Nguyễn Đức Anh) và 50 nhạc công của IPO sẽ đưa khán giả đắm vào thế giới mộng mơ cùng với không gian âm nhạc của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Nhật Joe Hisaishi viết cho các bộ phim hoạt hình của đạo diễn Hayao Miyazaki được hãng Ghilbi sản xuất.

Nhạc trưởng Dustin Tiêu.

Ghilbi: The Dream Express sẽ được kết nối như một câu chuyện kể qua 12 bản nhạc trong 9 bộ phim rất quen thuộc với khán giả như: Cave Of MindMerry-Go-Round of Life (trong phim Howl’s Moving Castle), We Let You Pick The Pieces (trong Mononoke Hime), My Neighbor Totoro Main Theme (trong My Neighbor Totoro), A Town with an Ocean View, Heartbroken Kiki, Mom's Broom (trong Kiki’s Delivery Service)…

Nhạc trưởng của IPO chia sẻ: “IPO đang cố gắng tổ chức biểu diễn hàng tháng với những chủ đề khác nhau. Tháng 10 là mùa thu nên chúng tôi quyết định chọn trình diễn nhạc phim Ghilbi. Những bộ phim của hãng Ghilbi như là những giấc mơ gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Điểm đặc biệt là nhạc trong các phim hãng này được thu bởi nhạc giao hưởng nên người xem rất ấn tượng.

Qua chương trình Summer at Mai House tôi diễn từ hai năm trước, tôi biết từ lâu khán giả trẻ cũng đang mong mỏi một chương trình hoà nhạc phim Ghibli. Vì vậy, đây là lần đầu tiên khán giả sẽ được xem cách một dàn nhạc đánh Ghibli trực tiếp như thế nào và thưởng thức một concert sát với nhạc trong phim chứ không phải là bản cover”.


Imagine Philharmonic Orchestra (IPO) là dàn nhạc trẻ được thành lập từ năm 2020, hoạt động khá năng nổ với mong muốn đưa nhạc cổ điển và các chương trình hòa nhạc chất lượng cao đến với khán giả trẻ. Ngoài ra, IPO còn có những hoạt động hướng về cộng đồng với những chương trình gây quỹ từ thiện. Dù được thành lập chưa lâu nhưng IPO đã có nhiều những chương trình “cháy vé” và đang trở dàn nhạc được yêu thích, đặc biệt là khán giả trẻ.

Nhạc trưởng Dustin Tiêu tốt nghiệp trung cấp piano ở Nhạc viện Gracias Music Preparatory School (Hàn Quốc) và hoàn thành khóa đào tạo chỉ huy dàn nhạc ở Nhạc viện Mahanaim (New York, Mỹ). Cách đây hơn hai năm, anh về nước, thành lập Imagine Philharmonic Orchestra và đang là chỉ huy trưởng ở đây. Dustin Tiêu đã tham gia biểu diễn với rất nhiều các dàn nhạc lớn nhỏ trong nước và quốc tế như: Gracias Symphony Orchestra, Mahanaim Chamber Orchestra, Dàn nhạc sinh viên nhạc viện...


Lâm Hạnh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.