Đạo diễn Trần Thành Trung và T Production nhận xác lập 2 kỷ lục Việt Nam

 15:47 | Thứ sáu, 01/07/2022  0
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa công nhận và trao bằng xác lập 2 kỷ lục Việt Nam cho T Production của đạo diễn, nhà sản xuất Trần Thành Trung.

Cụ thể, 2 kỷ lục mới này bao gồm: đơn vị thực hiện nhiều dự án âm nhạc cộng đồng nhất tại Việt Nam (12 dự án từ năm 2010 đến năm 2021), đơn vị thực hiện các MV âm nhạc cộng đồng quy tụ số lượng nghệ sĩ tham gia nhiều nhất tại Việt Nam (14 MV từ năm 2010 đến 2021).

Nhiều tình nguyện viên tham gia dự án cộng đồng Thành phố 18h.


Các dự án cộng đồng và MV (music video) âm nhạc cộng đồng của T Production thuộc về các lĩnh vực: dự án cộng đồng ca ngợi vẻ đẹp của văn hóa – du lịch – tinh thần Việt Nam, dự án cổ vũ thể thao Việt Nam, dự án thiện nguyện, dự án về sức khỏe và âm nhạc phục vụ người dân trong giai đoạn đối diện với đại dịch Covid.

T Production được dẫn dắt bởi đạo diễn, nhà sản xuất Trần Thành Trung. Anh là đạo diễn, nhà sản xuất các chương trình quen thuộc như Việt Nam tươi đẹp, Đại nhạc hội Tết hàng năm Gala Nhạc Việt và nhiều chương trình khác.

Hơn 10 năm qua, anh tiên phong trở thành người truyền cảm hứng về Việt Nam qua các dự án cộng đồng - cụ thể là các MV (music video) ca nhạc với thông điệp bảo tồn văn hóa, lan rộng năng lượng tích cực.

Đạo diễn Trần Thành Trung.


Nhà sản xuất Trần Thành Trung đạt được sự công nhận như vậy vì anh luôn tâm niệm rằng mình cần tận tụy với nghề, phải trao khán giả những giá trị tốt đẹp nhất. Sở hữu kinh nghiệm dồi dào sau bao nhiêu năm làm việc, anh luôn cố gắng đem hồn Việt vào từng chương trình, dự án mình đạo diễn.

Như MV Thank you - Những Chiến binh thầm lặng với 100 nghệ sĩ tham gia ra đời nhằm tôn vinh những chiến binh thầm lặng - là lực lượng tuyến đầu trong chiến dịch chống Covid. Hay MV Way Back Home - sự bắt tay giữa nghệ sĩ Hàn và Việt - là lời động viên tinh thần, lời chúc các y bác sĩ mau chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Đây chỉ là số ít trong vô số MV cộng đồng mà anh thực hiện. Tuy quy mô mỗi ca khúc đều lớn, với sự tham gia hàng chục, có khi lên đến hàng trăm người, anh thường không gọi tài trợ cho vì không muốn mọi người hiểu sai mục đích.

Đạo diễn Trần Thành Trung (phải) và MC Quỳnh Hoa.


Những tháng đầu dịch bùng nổ, Trần Thành Trung tham gia lực lượng tình nguyện viên của nghệ sĩ thành phố. Vào ngày đầu của lệnh giới nghiêm 18h, anh gấp rút chạy từ bệnh viện dã chiến ở Thủ Đức về trung tâm thành phố để kịp giờ. Ngay khi đó, ý tưởng chương trình Thành phố 18h ra đời. Dự án không chỉ là luồng gió thổi mát tâm hồn của những bác sĩ, bệnh nhân đang chống dịch bệnh mà còn chia sẻ sự lạc quan, yêu thương đùm bọc lẫn nhau của người Việt Nam. Nhờ thế, Thành phố 18h đã giúp gây quỹ cho những hoàn cảnh khó khăn lên đến gần 9 tỷ đồng.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.