Để xảy ra nghẽn lệnh liên tiếp, HoSE bị thanh tra hành chính

 11:52 | Thứ sáu, 11/06/2021  0
Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, trước tình trạng nghẽn lệnh trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM diễn ra trong thời gian qua nhưng chưa được xử lý dứt điểm, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã yêu cầu Thanh tra Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra đối với Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE).

HoSE sẽ bị thanh tra hành chính do để xảy ra nghẽn lệnh chưa xử lý dứt điểm.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, ngày 10.6, Chánh Thanh tra Bộ Tài chính đã ký Quyết định số 81/QĐ-TTr quyết định thanh tra hành chính tại Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

Căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19, đoàn thanh tra sẽ có kế hoạch làm việc cụ thể, phù hợp với các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Từ cuối năm 2020 trở lại đây, tình trạng nghẽn lệnh liên tiếp trên HoSE khiến nhiều nhà đầu tư bức xúc. Nguyên nhân là do năng lực thiết kế hệ thống giao dịch của HoSE có giới hạn về số lượng lệnh trong một ngày, không đáp ứng được nhu cầu giao dịch tăng đột biến ngoài dự đoán của thị trường chứng khoán thời gian qua.

Để bảo đảm giao dịch của các nhà đầu tư, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, từ đầu tháng 3.2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã quyết định tạm thời chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HoSE sang Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), giảm tải cho hệ thống giao dịch của HoSE. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ có văn bản về việc chấm dứt cơ chế này khi chuẩn bị xong giải pháp công nghệ giải quyết hiện tượng nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của HoSE.

Vân Thanh

Nguồn thanhuytphcm.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.