Đêm nhạc Beethoven mở màn mùa diễn 2023 của HBSO

 15:03 | Thứ tư, 15/02/2023  0
Khán giả yêu nhạc cổ điển sẽ được thưởng thức Đêm nhạc Beethoven vào lúc 20g ngày 18.2 tại Nhà hát Thành phố (Số 6 Công trường Lam Sơn, quận 1, TP.HCM) do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch (HBSO) tổ chức. Đây là đêm nhạc mở màn mùa diễn 2023 của HBSO với sự tham gia của nhạc trưởng Trần Vương Thạch, nghệ sĩ piano Liao Hsin-Chiao (gốc Đài Loan) và dàn nhạc HBSO.

Lần đầu tiên khán giả sẽ được thưởng thức ngón đàn của tài năng trẻ Liao Hsin-Chiao trong một chương trình hoà nhạc của HBSO.

Ba kiệt tác của thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven là bản Concerto cho piano số 5, bản Giao hưởng số 5 và khúc mở màn Overture Coriolan sẽ lần lượt được trình diễn trong đêm nhạc Beethoven lần này.

Ở phần 1 của chương trình, sau tiết mục mở màn với Overture Coriolan sẽ là phần trình diễn của nghệ sĩ khách mời Liao Hsin-Chiao với bản Concerto cho piano số 5. Đây cũng là tác phẩm yêu thích của nữ nghệ sĩ này.

Ở phần 2, khán giả sẽ được thưởng thức diễn kiệt tác bản Giao hưởng số 5 do dàn nhạc HBSO thể hiện dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Trần Vương Thạch.

Nếu nhạc trưởng Trần Vương Thạch, cựu giám đốc HBSO, là một gương mặt quen thuộc được đông đảo khán giả yêu mến nhạc hàn lâm thì đây là lần đầu tiên tài năng trẻ Liao Hsin-Chiao làm nghệ sĩ khách mời trong một chương trình biểu diễn của nhà hát này.

Liao Hsin-Chiao đã nhận bằng tiến sĩ âm nhạc tại Mỹ vào năm 2018, được đánh giá là một nghệ sĩ trẻ năng động, đã từng diễn nhiều nơi trên thế giới như khán phòng thuộc Viện Smithsonian tại Washington, D.C., Symphony Space, Trung tâm âm nhạc Kaufman, Carnegie Hall tại New York… và từng tham gia biểu diễn tại các festival âm nhạc danh tiếng như Music @ Menlo, Heifetz International Music Institute, Great Lakes Chamber Music Festival, Olympic Music Festival và Icicle Creek Chamber Festival…

Banner concert.

L.Hạnh - Ảnh: Nhà hát cung cấp

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.