'Du hành cùng Satie' với nghệ sĩ dương cầm, nhạc trưởng tài năng David Greilsammer

 16:51 | Thứ sáu, 07/06/2024  0
Chương trình độc tấu "Du hành cùng Satie" sẽ giới thiệu nhiều kiệt tác cổ điển mà điểm nhấn là những tác phẩm của một trong những nhà soạn nhạc người Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại, Erik Satie.

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa năm 2024, Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức đêm nhạc Du hành cùng Satie của nghệ sĩ dương cầm, nhạc trưởng tài năng David Greilsammer nhân dịp nghệ sĩ lưu diễn lần đầu tiên tại Việt Nam. Đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng một trải nghiệm độc đáo qua các tác phẩm âm nhạc kinh điển trong kho tàng âm nhạc cổ điển thế giới với lối chơi đầy cảm xúc và kỹ thuật bậc thầy.

Nghệ sĩ dương cầm, nhạc trưởng tài năng David Greilsammer.


Chương trình độc tấu Du hành cùng Satie sẽ giới thiệu nhiều kiệt tác cổ điển mà điểm nhấn là những tác phẩm của một trong những nhà soạn nhạc người Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại, Erik Satie. Những tác phẩm nổi tiếng và được yêu thích nhất của ông sẽ được trình diễn cùng với nhiều kiệt tác khác với những phong cách, nền văn hóa và thời đại khác nhau.

Các tác phẩm trong chương trình được xếp đặt tựa như một chiếc gương phản chiếu, mời gọi công chúng tham gia vào một hành trình thú vị, một cuộc hội ngộ tưởng tượng giữa nhà soạn nhạc vĩ đại Erik Satie và các tên tuổi nổi tiếng khác.

Nghệ sĩ dương cầm, nhạc trưởng, David Greilsammer phối hợp với Viện Pháp tại Việt Nam thực hiện chuyến lưu diễn với những buổi hòa nhạc đỉnh cao và các buổi thuyết giảng về nhạc lý với mục đích góp phần làm cho âm nhạc cổ điển trở nên dễ tiếp cận hơn với đại bộ phận công chúng, với những buổi masterclass tại các học viện âm nhạc tại Việt Nam.

Chia sẻ về mục đích dự án, đại diện của Viện Pháp cho biết: "Mục đích chính của chúng tôi khi tổ chức chuyên lưu diễn này là tạo ra những cơ hội để công chúng yêu nhạc cổ điển Việt Nam được thưởng thức những buổi hòa nhạc chất lượng cao, đại chúng hóa thể loại âm nhạc cổ điển vốn dĩ được coi là "bác học", giới thiệu âm nhạc cổ điển Pháp đến những khán giả không thường xuyên được tiếp cận với các buổi biểu diễn quốc tế và hoàn thành nhiệm vụ xã hội đối với thế hệ trẻ, đặc biệt là những học viên có năng khiếu âm nhạc cổ điển".

Trong suốt ba năm qua trở lại đây và trong suốt sự nghiệp quốc tế của mình, David Greilsammer đã hợp tác với nhiều tổ chức Alliances Françaises và Viện Pháp trên thế giới – đặc biệt là ở châu Phi, châu Mỹ Latinh và châu Á – trong khuôn khổ hoạt động xã hội với mục đích chia sẻ âm nhạc cổ điển với mọi người từ mọi tầng lớp, lứa tuổi, nền văn hóa và nguồn gốc.

Được công chúng và giới truyền thông công nhận là một trong những nghệ sĩ dương cầm người Pháp tài năng nhất của thế hệ mình, David Greilsammer cũng đồng thời là giám đốc âm nhạc và nghệ thuật của Dàn nhạc Geneva Camerata (Thụy Sĩ) và là nhạc trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng Medellín (Colombia). David Greilsammer từng hợp tác và biểu diễn cùng hàng loạt các dàn nhạc danh tiếng như Dàn nhạc Giao hưởng BBC, Dàn nhạc Giao hưởng San Francisco, Dàn nhạc giao hưởng Đài phát thanh Pháp, Dàn nhạc Giao hưởng Thủ đô Tokyo, Dàn nhạc Verdi của Milan…

Album mới nhất của anh được hãng đĩa danh tiếng của Pháp Naïve phát hành mang tên Labyrinth, đã nhận được hơn 20 giải thưởng quốc tế…

Buổi trình diện Du hành cùng Satie tại TP.HCM sẽ diễn ra lúc 20g ngày 18.6.2024 tại IDECAF - 31 Thái Văn Lung, Quận 1, TP. HCM

Giá vé: 300.000 đồng (riêng giá vé sinh viên là 100.000 đồng). Vé bán tại: https://ticketbox.vn/satie-davidgreilsammer-22547.

Ngoài buổi trình diện tại TP.HCM, chương trình cũng sẽ diện ra tại: Học viện Âm nhạc Huế (ngày 20.6.2024), khán phòng Trường Pháp Alexandre Yersin tại Hà Nội (22.6.2024) và Nhà hát lớn Hà Nội cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (29.6.2024).

Trà My

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.