Điều kiện để thuê nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

 09:48 | Thứ ba, 17/11/2020  0
Ngày 16.11, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng ra thông báo về việc thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước đối với các trường hợp là gia đình có công với cách mạng.

Người dân tại Đà Nẵng cần những điều kiện nhất định để được thuê nhà ở xã hội. Ảnh: M.A

Theo Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, thực hiện chủ trương tại Công văn số 7250 của UBND TP Đà Nẵng, trong đó “Thống nhất chủ trương tiếp nhận đơn thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước đối với các trường hợp thuộc diện gia đình người có công với cách mạng đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận trên địa bàn TP.Đà Nẵng, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện tại Quyết định 4533/QĐ-UBND ngày 18.8.2017 của UBND TP.Đà Nẵng và không đứng tên quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn”.

Kể từ ngày 4.11.2020, Sở tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuê nhà ở xã hội. Đối tượng ưu tiên là hộ có người có công với cách mạng được quy định tại Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở.

Điều kiện để được thuê nhà ở xã hội: đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Quyết định 4533/QĐ-UBND của UBND TP.Đà Nẵng; Quyết định số 198/QĐ-UBND của UBND TP.Đà Nẵng và Công văn số 7250/UBND-SXD của UBND TP.Đà Nẵng, trong đó:

Người thuê phải có đăng ký hộ khẩu và thường trú liên tục tại TP.Đà Nẵng đủ 7 năm trở lên tính từ thời điểm nộp hồ sơ hợp lệ. Người thuê không được đứng tên quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Trường hợp có nhà ở nhưng đã bán thì chỉ xem xét khi đủ thời gian là 5 năm kể từ khi bán nhà.

Ngoài các đối tượng ưu tiên và điều kiện theo quy định tại Khoản 1 và 2, hiện nay TP.Đà Nẵng chưa xem xét giải quyết các đối tượng khác.

Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng sẽ tiếp nhận và trả kết quả tại tổ tiếp nhận và trả kết quả tại Sở Xây dựng ở ô số 26-27, tầng 1, Trung tâm Hành chính TP.Đà Nẵng. Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng sẽ giải quyết trong thời gian 60 ngày kể từ nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Mỹ An

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.