Độc đáo làng nghề truyền thống Bến Tre được tái hiện tại The Garden Mall

 12:59 | Thứ hai, 13/05/2019  0
Chương trình giới thiệu sản phẩm đặc trưng tỉnh Bến Tre diễn ra từ ngày 17.5 đến ngày 19.5 tại Trung tâm Thương mại The Garden Mall (190 Hồng Bàng, Quận 5, TP.HCM) sẽ đem lại cho người dân thành phố trải nghiệm các làng nghề truyền thống Bến Tre một cách chân thực và sống động.

Chương trình do UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp) và Công ty Cổ phần Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức nhằm kêu gọi hỗ trợ các dự án hợp tác đầu tư


Là một trong 13 tỉnh thành của vùng đồng bằng sông Cửu Long và hình thành trên ba dãy đất cù lao lớn, Bến Tre được thiên nhiên ưu đãi về cảnh quan sông nước hữu tình, cây xanh trái ngọt cả bốn mùa, không khí trong lành, êm ả, và những món đặc sản của sông, của biển, của miệt vườn.

Đặc biệt, nơi đây còn được mệnh danh là “Thủ phủ dừa” của Việt Nam, với diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước, đạt trên 72.000 ha. Với đặc điểm trên, làng nghề ở đây cũng phát triển đa dạng và phong phú, từ làng nghề sản xuất chỉ xơ dừa, tiểu thủ công nghiệp, cấy giống và hoa kiểng, đan lát đến làng bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sơn Đốc…

Làng nghề bánh phồng Sơn Đốc

Làng nghề sản xuất kẹo dừa

Chương trình trưng bày, giới thiệu sản vật đặc trưng tỉnh Bến Tre tại Trung tâm thương mại The Garden Mall sẽ tái hiện một không gian làng nghề Bến Tre thu nhỏ, nơi du khách có thể tận mắt tìm hiểu quy trình làm ra những viên kẹo dừa ngon ngọt, những chiếc bánh phồng Sơn Đốc giòn béo, các sản phẩm giỏ, chổi, các vật trang trí làm từ cọng và lá dừa dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân thực thụ.

Nhiều loại sản phẩm đặc sắc của vùng đất xứ dừa như thực phẩm, đồ trang trí, các loại mỹ phẩm chế biến từ dừa và các nông sản quý khác sẽ được trưng bày tại khu vực doanh nghiệp với hơn 30 gian hàng đến từ Bến Tre. 

Ngoài ra, văn hoá truyền thống và con người của quê hương Đồng Khởi cũng sẽ được giới thiệu thông qua các tư liệu, tranh ảnh, những tuyển tập thơ của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu hay các nhạc cụ dân tộc được làm từ dừa.

Khách tham quan có cơ hội thưởng thức trọn vẹn hương vị Bến Tre tại khu gian hàng “Ẩm thực đồng giá 5.000 đồng” với nhiều món ăn đặc sản, các loại trái cây trứ danh của vùng đất miền tây sông nước.

Đờn ca tài tử - Loại hình nghệ thuật đặc trưng của vùng đất Nam Bộ

Đặc biệt, các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hoá, trò chơi dân gian mang bản sắc xứ dừa sẽ được tổ chức suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Chương trình do UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp) và Công ty Cổ phần Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) phối hợp tổ chức nhằm kêu gọi hỗ trợ các dự án hợp tác đầu tư, tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp trong tỉnh, đặc biệt là các “start-up” trẻ khởi nghiệp từ giá trị của những sản vật quê hương.

Ông Hồ Xuân Dũng – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature) cho biết: “Vinh dự đồng hành cùng Uỷ Ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức sự kiện đầy ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn giới thiệu đến người dân TP.HCM sự đa dạng, phong phú của những sản vật, tôn vinh bản sắc văn hoá, làng nghề truyền thống và con người giản dị, thân thiện nhưng đầy nhiệt huyết của Bến Tre, qua đó cho thấy tiềm năng phát triển du lịch và thương mại đặc trưng của tỉnh”.

Bài và ảnh: Minh Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.