Dự án chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng UpRace 2021 đạt 3,6 triệu km chỉ sau 15 ngày

 16:14 | Thứ ba, 16/11/2021  0
Tiếp nối thành công năm 2020 khi thu hút 115.000 người tham gia và ghi nhận 3 triệu km đường chạy, dự án UpRace 2021 đã chính thức trở lại từ 31.10 – 21.11.2021 cùng mục tiêu lớn hơn: chinh phục 5 triệu km.

Sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh, sự trở lại của UpRace 2021 đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng chạy bộ trên cả nước. Trải qua 2/3 chặng đường, UpRace 2021 đã thu hút tới 227.000 vận động viên tham gia, hoàn thành hơn 3,6 triệu km chạy – tương ứng với hơn 3,6 tỷ đồng được quyên góp cho 4 tổ chức xã hội.

UpRace là dự án chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng do VNG khởi xướng và bảo trợ kỹ thuật từ năm 2018. Với mỗi km đường chạy ghi nhận trên hệ thống, VNG và các nhà tài trợ cam kết đóng góp tương ứng 1.000 đồng, ủng hộ cho các tổ chức xã hội. 4 đơn vị thụ hưởng của UpRace 2021 bao gồm: Newborns Vietnam, Green Việt, Operation Smile Vietnam và Saigon Children’s Charity. Trong đó, Saigon Children’s Charity là tổ chức mới với dự án “Em không lẻ loi” – hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID-19.

UpRace 2021 đã gây quỹ được hơn 3,6 tỷ đồng được quyên góp cho 4 tổ chức xã hội.

Năm nay, ứng dụng UpRace đã có nhiều cải tiến, không chỉ ghi nhận kết quả chính xác, trải nghiệm mượt mà, mà còn bổ sung các tính năng mới. App UpRace đã cho phép tạo nhóm trong đội, theo đó các doanh nghiệp, trường học, CLB thể thao hoàn toàn có thể tổ chức sự kiện thi đấu nội bộ, đẩy mạnh tinh thần gắn kết sau đại dịch. Mọi thành tích của nhóm đều sẽ được ghi nhận trong kết quả cuối cùng của đội. Ngoài ra, người tham gia năm nay còn có thể nghe nhạc khi chạy bộ hay tạo biểu đồ so sánh thành tích với bạn bè…

Giải chạy ảo không yêu cầu tập trung đông người càng trở nên thực tiễn trong bối cảnh hiện tại. Đối với cá nhân, tổ chức không tham gia chạy bộ được, vẫn có thể đồng hành và ủng hộ sự kiện thông qua cổng quyên góp ZaloPay của 4 tổ chức xã hội được tích hợp sẵn trong tài khoản Zalo OA của UpRace (Zalo Official Account).


* VNG phối hợp cùng Viresa tổ chức giải thể thao điện tử Đông Nam Á: Theo Viresa, giải đấu Thể thao điện tử khu vực Đông Nam Á 2021 (SEA eSports Championship 2021, gọi tắt là SEA EC 2021) sẽ được triển khai theo hình thức trực tuyến với ba bộ môn PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và VALORANT. Các nước sẽ tiến hành thi đấu vòng loại diễn ra vào tháng 11-12.2021 tại mỗi quốc gia.

Vòng chung kết SEA EC 2021 diễn ra vào đầu năm 2022, dự kiến chào đón 52 đội tuyển là đại diện của 10 Liên đoàn thể thao điện tử tại Đông Nam Á cùng nhau tranh tài ở các nội dung với tổng giá trị giải thưởng hơn 140.000 USD. Có thể nói SEA EC 2021 là giải đấu ESports có mức tiền thưởng khủng nhất Việt Nam cho đến thời điểm này.

Đại diện VNG, ông Lã Xuân Thắng – Trưởng phòng sản phẩm 3 cũng chia sẻ thêm về tiềm năng phát triển Thể thao điện tử tại Đông Nam Á. Theo báo cáo từ Newzoo, Đông Nam Á dự kiến là khu vực đứng đầu thế giới về doanh thu thể thao điện tử với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép là 20,8% cho đến năm 2024 và có 42,5 triệu khán giả theo dõi.

Với sự hợp tác của các đơn vị uy tín như VNG, VISERA và Liên đoàn thể thao điện tử các nước Đông Nam Á, SEA EC được kỳ vọng sẽ là một giải đấu thường niên chất lượng cao trong khu vực, không chỉ giúp các tuyển thủ trau dồi và rèn luyện, sự kiện còn là đòn bẩy đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử và hứa hẹn sẽ tạo ra giá trị kinh tế lớn cho khu vực Đông Nam Á.


Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.