Dự án xây dựng tại Hòn Rơm liên tiếp bị xử phạt vì sai phạm

 23:16 | Thứ ba, 14/12/2021  0
Ngày 14.12, Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Thiên Hải (chủ đầu tư dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) với số tiền 50 triệu đồng.

Lý do quyết định xử phạt là do Công ty cổ phần Thiên Hải xây dựng 24 khối móng công trình không có giấy phép xây dựng. Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu chủ đầu tư trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Nếu quá thời hạn này mà chủ đầu tư vẫn chưa có giấy phép xây dựng thì buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định. 

Nhìn từ xa, đồi Hòn Rơm đã bị băm nát để triển khai thi công dự án. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Cũng tại dự án này, vào tháng 5.2021, UBND tỉnh Bình Thuận cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Thiên Hải với số tiền 300 triệu đồng. Nguyên nhân xử phạt là do Công ty này triển khai xây dựng dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ có quy mô, công suất tương đương với trường hợp phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường trình UBND cấp tỉnh phê duyệt. 

Ngoài phạt tiền Công ty cổ phần Thiên Hải, UBND tỉnh Bình Thuận đã đình chỉ hoạt động xây dựng dự án này trong thời hạn 6 tháng. UBND tỉnh còn buộc Công ty cổ phần Thiên Hải phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm. 

Dự án Khu biệt thự cao cấp và du lịch - nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm có diện tích 85 ha do Công ty cổ phần Thiên Hải làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2016, với thời hạn hoạt động 50 năm.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận, đến nay, dự án này vẫn chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Trong thời gian qua, tại Bình Thuận xuất hiện nhiều nguồn thông tin dư luận cho rằng việc xây dựng trên đồi Hòn Rơm sẽ làm hưởng đến cảnh quan thiên nhiên và vẻ đẹp du lịch đã tồn tại nhiều năm qua với địa danh Hòn Rơm nổi tiếng.

Nguyễn Thanh

Nguồn Báo Tin tức/TTXVN
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.