Du lịch Malaysia tổ chức roadshow tại 3 thành phố lớn

 11:36 | Thứ ba, 13/09/2022  0
Cục Xúc tiến du lịch Malaysia khởi động chương trình roadshow đầu tiên tại ba thành phố lớn của Việt Nam là TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Diễn ra từ ngày 12 đến 15.9, chương trình roadshow trở lại sau hai năm gián đoạn.

Hành trình mở màn tại TP.HCM, đến Đà Nẵng và khép lại tại Hà Nội. Dẫn đầu đoàn là ông Mohd Shahrir Mohd Ali, Giám đốc bộ phận xúc tiến du lịch Quốc tế (Khu vực Đông Nam Á) Cục Xúc tiến du lịch Malaysia, cùng các thành viên trong ngành du lịch Malaysia bao gồm: đại diện của các hãng hàng không, công ty lữ hành, khách sạn và sản phẩm du lịch tại Malaysia.

Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm với đóng góp quan trọng vào lượng du khách hằng năm đến Malaysia. Năm 2019, lượng du khách đến từ Việt Nam đạt 400.346 lượt (tăng 6,6% so với 375.578 lượt vào năm 2018).

Mức tăng trưởng của lượng du khách Việt Nam đến Malaysia năm 2019 cũng đóng góp 1,5 tỷ Ringgit vào doanh thu du lịch Malaysia năm đó. Ngoài mục tiêu tăng cường độ tin tưởng Malaysia là đất nước an toàn để trở lại du lịch đối với du khách Việt Nam, chuỗi sự kiện giao thương còn nhằm tạo cơ hội cho cộng đồng du lịch phục hồi và trở lại mạnh mẽ hơn nữa.

Hình ảnh quảng báo cho Genting Skyworlds.

Ông Mohd Shahrir Mohd Ali cho biết: “Dù hai năm qua vẫn là thử thách lớn lao dành cho chúng tôi, tôi rất vui mừng chia sẻ rằng chúng tôi đã vượt qua chỉ tiêu ban đầu là 2 triệu lượt khách quốc tế kể từ khi mở cửa lại biên giới quốc tế. Chính vì thế, chúng tôi hiện tại đã có mục tiêu mới là chào đón 9,2 triệu lượt khách quốc tế và đạt 26,8 tỷ Ringgit Malaysia doanh thu du lịch trong năm nay bởi chúng tôi rất lạc quan tin tưởng sẽ đạt được con số cao hơn.”

Ông cho biết thêm: “Chúng tôi hân hoan chào đón du khách Việt Nam đến trải nghiệm những điểm tham quan mới ra mắt của chúng tôi, trong đó có công viên giải trí ngoài trời trên vùng cao nguyên – Genting SkyWorlds vừa khai trương gần đây, và tòa tháp tráng lệ Merdeka 118 Tower tại Kuala Lumpur, hiện đang là tòa nhà cao thứ nhì thế giới.”

Kể từ khi biên giới được mở cửa trở lại, Việt Nam hiện xếp hạng 11 về lượng khách đến Malaysia. Malaysia hiện nay là một trong những quốc gia có thủ tục du lịch thuận tiện nhất, du lịch miễn cách ly cho du khách quốc tế đã tiêm đủ mũi vắc-xin. Du khách không còn bắt buộc phải khai báo Thẻ Du khách (Traveller’s Card) hay thực hiện xét nghiệm trước khi khởi hành (PDT) cũng như sau khi đến nơi (OAT) khi du lịch đến Malaysia. Bảo hiểm du lịch cũng không còn là điều kiện tiên quyết đối với người nước ngoài khi nhập cảnh vào quốc gia này.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.