Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045

 11:27 | Thứ hai, 05/09/2022  0
UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức lễ công bố cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”.

Buổi lễ công bố cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 10.9.2022 tại Centara Mirage Resort Mui Ne (TP. Phan Thiết) với 250 - 300 khách mời dự trực tiếp, khoảng 100 khách mời tham dự trực tuyến. Tham dự buổi lễ gồm đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành liên quan tại địa phương...

Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành bạn, cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài, chuyên gia và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực văn hóa - du lịch, doanh nghiệp Việt Nam, các cơ quan truyền thông và khách mời quốc tế…

Bình Thuận có đầy đủ tiềm năng trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: NovaWorld Phan Thiet – đô thị du lịch 1,000ha tại Bình Thuận

Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” được tỉnh Bình Thuận chủ trương tổ chức nhằm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 24.10.2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Một trong những mục tiêu chính của cuộc thi là nhằm lựa chọn được ý tưởng, sáng kiến xuất sắc, khả thi từ các tổ chức, cá nhân khắp nơi trên thế giới để quy hoạch phát triển, đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, khen thưởng (du lịch MICE) và du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe (du lịch Wellness) hàng đầu thế giới.

Mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến công tác, làm việc với Ban lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng nhấn mạnh, đề nghị Tỉnh và các nhà đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, tìm ra và khai thác, phát huy được tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh về thiên nhiên, văn hóa của khu vực Mũi Né, của Bình Thuận để phát triển du lịch so với các khu vực khác của Việt Nam và của thế giới.

Các Dự án quy mô lớn với đầy đủ tiện ích đa dạng góp phần phát triển du lịch MICE và Wellness tại tỉnh Bình Thuận.

Sự kiện công bố cuộc thi do UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì, Tập đoàn Novaland cùng Trung tâm Dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) là đơn vị đồng hành. Buổi lễ hướng tới việc giới thiệu và thông tin rộng rãi về cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” với mong muốn thu hút đông đảo cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế tham gia, đồng thời tăng cường quảng bá về du lịch Phan Thiết - Bình Thuận - Việt Nam với những tiện ích đạt chuẩn phục vụ du lịch MICE, du lịch Wellness.

Phan Mỹ

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.