Khánh Hòa:

4 học sinh cùng một trường bị chết đuối khi tắm biển Bãi Dài - Cam Ranh

 20:40 | Thứ hai, 19/04/2021  0
Đến hơn 9 giờ sáng 19.4 mới tìm được thi thể nam sinh thứ tư trong vụ chết đuối khi tắm biển ở khu bãi Tây thuộc Bãi Dài, trên bán đảo Cam Ranh. Cả bốn em nam đã bị chết đều là học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, TP Cam Ranh (Khánh Hòa).

Theo ông Nguyễn Đình Nam – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai – bốn em bị chết khi tắm biển kể trên là học sinh hai lớp 8/4 và 8/5 của trường.

Vụ đuối nước xảy ra trong ngày nghỉ học, vào chiều chủ nhật 18.4.2021, khi các em ở nhà và cùng rủ nhau đi tắm biển.

Khu vực bãi biển Bãi Dài, thuộc khu vực phía nam bán đảo và gần sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Ảnh: Phan Sông Ngân

Ông Nam cho biết, vào khoảng từ 15 giờ đến 18 giờ ngày chủ nhật đã nêu, có 8 em nam sinh hai lớp 8/4 và 8/5 của trường (ở tổ 1B và tổ 2 phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh) đã rủ nhau ra khu vực bãi Tây thuộc khu Bãi Dài trên bán đảo và gần sân bay Cam Ranh để chơi, tắm biển.

Đến bãi biển có 7 em xuống tắm, một em ở lại trên bờ. Khi có sóng lớn và xoáy nước cuốn thì 3 em đã chạy kịp lên bờ, còn 4 em bị sóng cuốn trôi ra xa.

Lúc ấy, khu vực bãi biển vắng nên khi nghe các em học sinh kêu cứu thì chỉ có một người lao xuống vớt và đưa được 2 em lên bờ. Nhưng sau khi được cấp cứu cả hai em này đều không qua khỏi, đã bị tử vong.

Hai em còn lại đã bị sóng cuốn trôi đi mất. Đến khoảng 20 giờ tối 18.4 mới tìm vớt được thi thể nam sinh thứ ba. Nạn nhân còn lại đến hơn 9 giờ sáng 19.4 mới tìm được thi thể.

Khu vực bãi biển ở Bãi Dài, trên bán đảo Cam Ranh, có nhiều khu vực rất nguy hiểm (cả các bãi tắm thuộc huyện Cam Lâm và thuộc TP Cam Ranh) do có các dòng nước xoáy, cuốn ngầm rất mạnh. Vì vậy, ở Bãi Dài đã từng xảy ra nhiều vụ chết đuối, nhất là với các em học sinh và cả khách du lịch ở xa đến tắm biển nhưng không rành đặc thù nguy hiểm ở các bãi tắm trên bán đảo Cam Ranh.

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.