Duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/5.000 với 3 phân khu gần 4.500ha ở thành phố Biên Hoà

 09:19 | Thứ ba, 10/08/2021  0
UBND tỉnh Đồng Nai đã có các quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 đối với 3 phân khu gồm: B2, B4 và D2 theo quy hoạch chung thành phố Biên Hòa với tổng diện tích gần 4.500ha.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, phân khu B2 gồm phường Tân Hiệp, một phần phường Hố Nai và một phần phường Tân Biên có diện tích khoảng 528ha, quy mô dân số dự kiến khoảng 55.000 – 60.000 người. Phân khu B2 là phân khu thành phần thuộc khu vực trung tâm của khu đô thị mở rộng phía Đông, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về phát triển nhà ở, công nghiệp, dịch vụ và không gian, cảnh quan môi trường…

Phân khu B2 bao gồm các chức năng chính: trung tâm thể dục thể thao cấp đô thị; các trung tâm chuyên ngành cấp vùng về đào tạo; các trung tâm thương mại, dịch vụ; trung tâm dịch vụ công cộng đô thị…

Phân khu B4 gồm các phường: Long Bình, Tân Biên và Tân Hòa, có diện tích hơn 1.700ha, quy mô dân số khoảng 140.000 -146.000 người. Đây cũng là phân khu thành phần thuộc khu vực trung tâm của khu đô thị mở rộng phía Đông. Phân khu B4 sẽ bao gồm các chức năng chính như: trung tâm công cộng thương mại dịch vụ đô thị; khu phát triển hỗn hợp; khu công nghiệp và khu ở cải tạo chỉnh trang gắn với hệ thống công viên cây xanh đảm bảo mục tiêu xanh hóa đô thị.

Phân khu D2 có phạm vi thuộc một phần phường Tam Phước với diện tích hơn 2.200ha, quy mô dân số khoảng 120.000 -130.000 người. Phân khu D2 là phân khu thành phần phía Nam của khu đô thị phía Đông đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu về phát triển nhà ở, không gian, cảnh quan môi trường… Đây là phân khu có vai trò điểm nhấn trong việc xây dựng hình ảnh hiện đại của đô thị Biên Hòa thông qua các cụm công trình kiến trúc cao tầng và tập trung các hoạt động thương mại dịch vụ, nhà ở…

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỉ lệ 1/5.000 với phân khu C1 có diện tích 1.921 ha gồm một phần phường Tam Phước.

Phân khu C1 có quy mô dân số từ 175.000 - 183.000 người, là phân khu thành phần phía Nam của Khu đô thị phía Tây cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu, phát triển đô thị, cảnh quan, môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu.

Phân khu C1 được tập trung đầu tư phát triển mới là chủ yếu, đáp ứng nhu cầu ở, các hoạt động thương mại, dịch vụ,... gồm các chức năng: trung tâm chính trị, văn hóa; trung tâm đào tạo, y tế cấp vùng; trung tâm công cộng thương mại dịch vụ đô thị; khu phát triển hỗn hợp; khu vực xây mới mật độ cao; khu vực xây mới mật độ thấp; khu vực cải tạo chỉnh trang đan xen với các khu vực cây xanh cảnh quan sông nước. 

Nguyễn Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.