Gần 500 ngàn người Việt đến Đài Loan du lịch trong năm 2018

 03:48 | Chủ nhật, 28/04/2019  0
Đây là thông tin được công bố tại buổi lễ khai mạc Triển lãm quảng bá sản phẩm du lịch Đài Loan năm 2019 được tổ chức tại TP.HCM chiều 27.4.

Đại diện đoàn đại biểu du lịch Đài Loan và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.

Theo đó, với 490.000 lượt khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan du lịch trong năm 2018, tốc độ tăng trưởng đã đạt hơn 28.03% so với năm 2017 (khoảng 383 ngàn lượt khách).

Nhận thấy lượng khách du lịch Việt Nam đến Đài Loan vẫn tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh, Đoàn đại biểu du lịch Đài Loan đã tổ chức Triển lãm quảng bá sản phẩm du lịch Đài Loan năm 2019 tại TP.HCM ngoài mang đến những thông tin mới nhất, các điểm du lịch thịnh hành nhất ở Đài Loan, ban tổ chức còn mời nhiều hãng hàng không (China Airlines, EVA Air, Vietnam Airlines) cùng 13 doanh nghiệp lữ hành lớn tại Việt Nam tham dự triển lãm, nhằm cung cấp những gói dịch vụ du lịch hấp dẫn và chất lượng cho du khách Việt Nam muốn du lịch Đài Loan trong thời gian tới.

Đoàn đại biểu du lịch Đài Loan giới thiệu những nét hấp dẫn của du lịch Đài Loan tại các gian hàng. ẢNh: T.Dũng

Trong ba ngày diễn ra triển lãm tại SC Vivo City (quận 7, TP.HCM), sẽ có nhiều hoạt động, như: chương trình viểu diễn của đoàn "Ten Drum" đã từng nhận đề cử giải Grammy và giải American IndependenceAward; nhóm nhạc Deep Tone Live Band sẽ biểu diễn âm nhạc đường phố, cùng những ca khúc nổi tiếng của Đài Loan qua đó giúp khách tham quan phần nào cảm nhận được những nét độc đáo của nền âm nhạc và văn hoá xứ Đài.

Tại triển lãm, khách tham quan còn được tìm hiểu về những ngành nghề thủ công truyền thống, các món ăn tráng miệng của Đài Loan; khám phá cách làm giấy, in thủ công truyền thống để cho ra những sản phẩm độc đáo và nổi tiếng của Nhà máy giấy Quảng Hưng.

Tới đây, khách tham quan cũng có thể tự mình trải nghiệm và ang về những sản phẩm giấy thủ công thú vị này. Bên cạnh đó còn có thưởng tức món kẹo bông gòn truyền thống Đài Loan, được các nghệ nhân tạo hình thành những bông hoa hồng hay gấu trúc,...

Hoạt độn tại các gian hàng triển lãm thu hút khách tham quan.

Đài Loan là nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, được các trang web du lịch nổi tiếng của quốc tế khẳng định và công nhận. Trong đó, trang Globe Spots xếp Đài Loan đướng thứ 8 trong số 10 điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu năm 2019; trang Booking,com xếp Đài Loan là điểm đến du lịch nhân văn thứ 5 trên thế giới. 

Điều đặc biệt là để tăng cường sự thuận lợi cho du khách, Đài Loan áp dụng chính sách đơn giản hoá visa du lịch cho du khách Việt Nam (thử nghiệm đến ngày 31.12.2020).

T.Văn

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.