Giải pháp cách âm cho công trình khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng

 22:27 | Thứ hai, 04/04/2022  0
Đó là nội dung hội thảo chuyên đề "Tiện nghi âm học cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng" do Saint-Gobain tổ chức, với sự đồng hành của Công ty Delhom, công ty hàng đầu về tư vấn tiện nghi âm học công trình được thành lập hơn 25 năm và Công ty Greenviet – là một trong những công ty tư vấn công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam tập trung phát triển trong lĩnh vực xây dựng bền vững và công trình xanh.

Phát biểu mở đầu chương trình, ông Nguyễn Đình Sáu – Thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM, cho biết: “Việc sống và làm việc trong một môi trường ô nhiễm tiếng ồn sẽ làm giảm năng suất lao động cũng như là nguyên nhân của nhiều bệnh tật về thần kinh, tim mạch, dạ dày…”. 

Bên cạch đó, theo phân tích, thị trường Việt Nam đang dần trở thành điểm đến du lịch phổ biến tại Đông Nam Á. Khi sự quan tâm tiếp tục tăng cao, thì kỳ vọng của khách hàng về chất lượng của một khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng cũng tăng theo.

Tại những nơi này, tiếng ồn là nguyên nhân lớn thứ hai cho việc bị khách hàng phàn nàn, chỉ sau vấn đề vệ sinh của phòng. Chính vì vậy kiểm soát âm thanh là vấn đề thiết yếu và rất được quan tâm trong xu hướng xây dựng ngày nay, đặc biệt là khi kiến trúc công trình ngày càng chú trọng hơn vào trải nghiệm của người dùng.

Quang cảnh cuộc hội thảo "Tiện nghi âm học cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng".


Trong hội thảo, ông Lê Cát Hanh – Giám đốc bán hàng kênh dự án Saint-Gobain Việt Nam, đã nêu lên việc xử lý tiện nghi âm thanh, xây dựng hệ thống âm học công trình tốt ngay từ khi thiết kế, xây dựng cơ bản ban đầu là việc đơn giản và có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc cải thiện chất lượng âm thanh sau khi công trình đã hoàn thành.

Theo ông Hanh, với việc cung cấp đa dạng sản phẩm, giải pháp và công năng để phù hợp với yêu cầu của các nhóm công trình từ thương mại, dịch vụ, công nghiệp đến dân dụng, tập đoàn Saint-Gobain ngày càng thể hiện được vị thế vững chắc trong ngành. Các nhóm sản phẩm giải pháp nổi bật, mang tính tiên phong của doanh nghiệp này tại thị trường Việt Nam có thể kể đến như: tấm thạch cao trang trí và tiêu âm Eurotone - chỉ số tiêu âm đạt 0.6 đem lại giải pháp tiêu âm tối ưu – giảm lượng âm vang lên đến 60% trong không gian nội thất. Tấm thạch cao Eurotone còn có bề mặt được gia công lỗ hoa văn sắc nét tạo hiệu ứng cộng hưởng âm và mặt lưng sử dụng giấy tiêu âm đặc biệt, kết hợp với hiệu ứng màng rung có được sau khi lắp đặt của cả hệ trần sẽ đem lại giải pháp tiêu âm cho không gian nội thất.

Bên cạnh đó Saint-Gobain còn có Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và vách ngăn thạch cao; Ống dẫn khí bông thủy tinh Climaver® … mang đến giải pháp tối ưu cho mọi công trình xây dựng. Trong đó, Climaver® là giải pháp phù hợp cho ống cấp thoát khí với tính năng cách nhiệt cho hệ thống điều hòa không khí, cải thiện đáng kể mức độ ồn do tạo ra từ quạt và các thiết bị điều hòa không khí, đem đến tiện nghi âm thanh cho cư dân tòa nhà.

Sản phẩm và giải pháp của Saint-Gobain cũng được sử dụng rộng rãi ở các công trình trong nước và quốc tế, là lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư cũng như các công ty tư vấn thiết kế nội thất và các công ty tư vấn âm học công trình. Hai công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn âm học và công trình xanh là Delhom và Greenviet cũng đã sử dụng sản phẩm/ giải pháp trần tiêu âm sử dụng tấm Eurotone và Minerval của Saint-Gobain cho trụ sở chính của công ty bởi chất lượng và kết quả tối ưu.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.