Giám đốc Sở Y tế TP.HCM bác thông tin có người tử vong vì Covid-19

 18:21 | Thứ bảy, 28/03/2020  0
Tại cuộc họp báo chiều 28.3, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã bác thông tin lan truyền trên mạng trong sáng nay về việc TP có ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19. "42 ca nhiễm bệnh ở TP không có ca nào tử vong nào" – ông nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện TP có 42 ca nhiễm bệnh Covid-19 đang điều trị tại 3 nơi.

Một là tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi với 27 trường hợp.

Thực trạng lâm sàng của các trường hợp nhiễm bệnh đều ổn định, chỉ có triệu chứng nhẹ là sốt, các chỉ số sinh tồn đều rất tốt. "Không có trường hợp nào cần sự trợ giúp của máy móc, bệnh nhân có thể tự thở" – ông Nguyễn Tấn Bỉnh nói.

Theo ông, có 7 ca đã xét nghiệm âm tính 2 lần. Trong vài ngày nữa sẽ được xuất viện; có 2 ca âm tính một lần và 18 ca còn dương tính.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định 42 ca ở TP bị bệnh Covid-19 sức khỏe đều ổn.

Hai là tại Bệnh viện Cần Giờ có 11 trường hợp: thực trạng lâm sàng ổn định, chỉ có triệu chứng nhẹ là sốt, ho, chỉ số sinh tồn tốt.

Ba là ở Bệnh viện Nhiệt đới có 4 trường hợp: trường hợp bệnh nhân số 32 rất tốt; trường hợp bệnh nhân 91 là phi công người Anh các chỉ số sinh tồn ổn, chỉ thở oxy thường qua mũi.

"42 trường hợp này không có ca nào tử vong nào, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đều ổn định" – Giám đốc Sở Y tế khẳng định.

Về phía Sở Thông tin và truyền thông, ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP, cho biết thông tin trên mạng xã hội về việc có một người tử vong ở TP.HCM do Covid-19 là sai sự thật. Sở sẽ phối hợp với Công an TP xác minh và xử lý nghiêm.

Phan Anh

Nguồn Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.