Giảng viên 4 trường đại học tham gia Hội thao Quốc phòng và an ninh

 21:42 | Thứ hai, 08/08/2022  0
Trường Đại học Văn Lang tổ chức thành công Hội thao Quốc phòng và An ninh cho giảng viên 4 trường đại học. Hội thao diễn ra tại Trường bắn dốc 47 thuộc Trường Sĩ quan Lục quân II (xã Phước Tân, huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai).

Hội thao nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám  (19.8.1945 - 19.8.2022) và Quốc khánh 2.9. Ảnh: T.M

Nhận thức rõ vai trò của môn học Giáo dục Quốc phòng đối với đại học, từ năm 2021, ĐH Văn Lang quan tâm đẩy mạnh công tác giảng dạy Giáo dục quốc phòng và an ninh; trở thành một trong rất ít trường đại học được tự chủ đào tạo Giáo dục Quốc phòng. Trường ĐH này cũng chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao năng lực giảng dạy cho giảng viên Giáo dục Quốc phòng. Tại phía nam, ĐH Văn Lang là đơn vị đầu tiên tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh dành cho giảng viên.

Tham dự hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2021 - 2022 là 4 đội tuyển giảng viên đến từ các trường ĐH Văn Lang, ĐH Sài Gòn, ĐH Tài chính - Marketing và ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Hội thao Quốc phòng và An ninh dành cho giảng viên năm học 2021-2022 là tiền đề để Trường Đại học Văn Lang tiếp tục mở rộng các hoạt động đào tạo Giáo dục Quốc phòng trong các năm sau. Ảnh: T.M

Phát biểu khai mạc Hội thao, TS. Ngô Quang Trung - Phó hiệu trưởng ĐH Văn Lang, cho biết: “Chúng tôi mong muốn giảng viên được gia tăng các trải nghiệm thực tế, nâng cao năng lực chuyên môn. Đồng thời, qua hội thao, giảng viên các trường có dịp gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giảng dạy Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên”.

Ảnh: T.M

Hội thao có hai nội dung thi: Bắn súng tiểu liên AK và bắn súng ngắn CZ. Ngay sau lễ khai mạc, 4 đội bước vào thi đấu các nội dung bắn ở ba tư thế nằm, quỳ và đứng (đối với hạng mục bắn súng tiểu liên AK) và bắn ở hai tư thế đứng bắn tay thuận, đứng bắn hai tay (đối với hạng mục bắn súng ngắn CZ). Tùy từng hạng mục, mỗi “xạ thủ” sẽ thực hiện 6 phát bắn ở hai tư thế đối với súng ngắn CZ và thực hiện 9 phát bắn ở ba tư thế đối với nội dung súng tiểu liên AK.

Ảnh: T.M

Sau hơn ba giờ thi đấu quyết liệt, các đội đã hoàn thành các nội dung thi đấu với kết quả chung cuộc: giải nhất toàn đoàn thuộc về ĐH Văn Lang. Trong khi đó ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đạt giải nhì, ĐH Tài chính - Marketing đạt giải 3.

Đối với thành tích cá nhân, giảng viên Lê Tuấn Khanh (ĐH Văn Lang) đoạt giải xạ thủ tiểu liên AK, giảng viên Nguyễn Văn Lương (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) đoạt giải xạ thủ súng ngắn CZ.

Ảnh: T.M

Đến tham dự hội thao, Thượng tá Trần Đông Hán - chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục quốc phòng và An ninh, chia sẻ: “Trường Đại học Văn Lang là đơn vị đầu tiên ở khu vực phía nam tổ chức thành công hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh cho giảng viên; đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, làm tiền đề cho hội thao ở các năm tiếp theo”.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#NASA
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.