Giao lưu với tác giả sách 'Ba – Món quà vô giá'

 16:20 | Thứ sáu, 28/10/2022  0
Vào lúc 8g30 ngày 30.10, tại Đường sách TP.HCM, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM sẽ giới thiệu cuốn sách "Ba - Món quà vô giá" của tác giả Ngô Thị Thu An.

Tác giả Thu An kể về người ba của mình, nhưng dường như ai cũng có thể tìm thấy bóng dáng cha mình trong đó, luôn vững chãi, lo lắng, che chở cho gia đình, cho con cái, luôn muốn dành cho mái ấm của mình những gì tốt đẹp, an lành nhất.

Tác giả chia sẻ: “Rồi một ngày, chúng ta sẽ nhận ra cuộc sống thật đơn giản. Sống là hít thở lúc đó, là yêu thương lúc đó, là chia sẻ lúc đó, là quý trọng tất cả những gì mình có khi đó. Là không còn có thể hối tiếc tất cả những gì đã qua, đã mất đi… Chỉ có nỗi nhớ ba là không sao giảm đi được. Nỗi nhớ ba của tôi như ly nước đầy để dưới vòi nước chảy mãi mà không ai tắt, lúc nào cũng tràn ra, lênh láng, dai dẳng”.

Bìa cuốn sách Ba - Món quà vô giá.

Nhà thơ Lê Minh Quốc sẽ là người dẫn chuyện trong buổi giao lưu ra mắt sách. Anh viết về cuốn sách: “Đây là một tập sách cảm động! Đã lâu lắm rồi tôi mới có dịp đọc tập sách, ở đó, ròng ròng tiếng nói cười lẫn ngậm ngùi tiếng khóc dành cho ba của mình và gia đình mình. Liệu chừng có riêng tư quá không? Tôi nghĩ rằng không. Vì rằng, từ trong sâu thẳm tâm hồn của mỗi người, đến một lúc nào đó, ai cũng ước ao viết lại, tìm về ngày tháng còn có ba, có mẹ". 

Tác giả Ngô Thị Thu An sinh ngày 30.4.1965 tại Sài Gòn. Bà là một nhà báo với hơn 30 năm làm việc tại báo Tuổi trẻ, lần lượt đảm nhiệm qua các vị trí: Phóng viên, Trưởng Ban Công tác bạn đọc, Trưởng Ban Chính trị Xã hội, Ủy viên Ban Biên tập báo Tuổi trẻ.

Đây được xem là tập sách đầu tay của Ngô Thị Thu An, một người có thể nói gần cả cuộc đời chỉ tập trung, tâm huyết với công việc làm báo. Và nay, bắt đầu chuyển cảm xúc của mình vào sách.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.