"Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19" có giá trị gì?

 11:13 | Thứ ba, 29/06/2021  0
Tôi đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi đầu tiên nhưng chưa được cấp giấy xác nhận? giấy xác nhận có giá trị gì?…

Phóng viên: Thưa bà, những ai và khi nào thì được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19?

PGS-TS Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia: Tất cả các đối tượng sau khi được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 đều được cấp "Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19", trong đó ghi rõ thông tin về người được tiêm chủng, loại vắc-xin được tiêm, thời gian tiêm mũi 1, mũi 2 và có đóng dấu xác nhận của đơn vị thực hiện tiêm chủng.

Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin phòng COVID-19 được cấp cho người đã tiêm. Ảnh: Đ.Hưởng

Cơ quan nào có trách nhiệm cấp "Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19", thưa bà?

+ Đơn vị nào thực hiện tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 sẽ có trách nhiệm cấp "Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19" cho các đối tượng đã được tiêm chủng tại đơn vị đó.

Giấy xác nhận này có giá trị gì, có thể dùng nó như "giấy thông hành" để đi lại giữa các địa phương, thưa ?

+ "Giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19" giúp cho cán bộ y tế cũng như người được tiêm chủng hoặc bất kỳ ai cần tra cứu thông tin về lịch sử tiêm chủng của một cá nhân. Cụ thể là, thông tin về người được tiêm chủng, loại vắc-xin ngừa COVID-19 được tiêm, thời gian tiêm mũi 1, mũi 2 và đơn vị thực hiện tiêm chủng cho cá nhân đó.

Ngọc Dung thực hiện

Thống kê mới nhất của Bộ Y tế co biết đến sáng 29.6 cả nước đã thực hiện tiêm 3.497.104 liều vắc-xin ngừa COVID-19, trong đó nhóm được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin là 172.994 trường hợp.

Việc tiêm vắc-xin bao phủ 70% dân số của cả nước phụ thuộc vào tiến độ cung ứng vắc-xin COVID-19 và năng lực của hệ thống tiêm chủng. Trong trường hợp nguồn cung vắc-xin dồi dào đáp ứng được nhu cầu của Việt Nam thì Bộ Y tế đã có kế hoạch huy động tối đa nhân lực của hệ thống y tế, bao gồm cả giảng viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng y tế trên toàn quốc, các hệ thống y tế tư nhân tham gia vào chiến dịch tiêm chủng với quy mô quốc gia.

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.