Hà Anh Tuấn ra mắt album 'Cuối ngày người đàn ông một mình'

 11:33 | Thứ ba, 15/12/2020  0
Cuối ngày người đàn ông một mình là album phòng thu thứ 9 của Hà Anh Tuấn.

Album này vừa được Hà Anh Tuấn bất ngờ giới thiệu đến những người yêu nhạc trong buổi livestream công bố The Veston concert tại Đà Lạt vừa qua. Đây là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt nằm trong dự án lớn Veston đã được Hà Anh Tuấn hé lộ từ tháng 7.2020, cùng với chuỗi See Sing Share - Trong rừng có cơn mát lành The Veston concert. Có thể xem đây là một concept album được chuẩn bị công phu và gửi gắm nhiều thông điệp sáng tạo từ Hà Anh Tuấn.

Hình bìa đĩa "Cuối ngày người đàn ông một mình".

Album mang phong cách acoustic, hơi thở “world music” khi kết hợp với các nhạc cụ dân tộc tinh mộc (tiêu sáo, đàn tranh,...). Khởi phát từ ý tưởng người đàn ông chìm đắm, chiêm nghiệm và nhìn ngắm cuộc đời của mình vào cuối ngày, nhà sản xuất âm nhạc Thanh Phương đã khai thác toàn bộ quãng trầm nhất của Tuấn, nương theo cảm xúc tự nhiên nhất trong giọng hát để tạo nên một đời sống mới cho những tác phẩm âm nhạc đã quen thuộc.

Album bao gồm 8 tác phẩm đậm màu sắc tự sự: Cà phê một mình (Ngọc Lễ); Giấc mơ mùa thu (Võ Thiện Thanh); Chuyện của mùa đông (Phạm Toàn Thắng); Đêm nằm mơ phố (Việt Anh); Hà Nội ngày ấy (Trần Tiến); Mưa rừng (Huỳnh Anh); Tuỳ hứng lý qua cầu (Trần Tiến) - ft. Marzuz; Thành phố buồn (Lam Phương).

Khán giả sở hữu album đồng thời ở hai định dạng vật lý và số thông qua app riêng được chuẩn bị riêng. Bên cạnh đó, quà tặng là một digital album mang tên Veston Lounge với 6 tác phẩm được biến hoá trong màu sắc "chill-out" bay bổng, giàu cảm xúc.

Hà Anh Tuấn là một trong những hình ảnh đẹp trong làng âm nhạc Việt khi anh có chất giọng đẹp và phong cách thanh lịch.

Hà Anh Tuấn chia sẻ: “Âm nhạc luôn là ngôn ngữ riêng để tôi giao tiếp với người yêu nhạc của mình, theo một cách chân thật về con người bên trong của mình. Ở những quãng đời khác nhau, âm nhạc của tôi khác nhau và không thể nói dối khán giả của mình về cuộc đời của ai khác. Music album này ra đời khi tôi hoang mang với thế giới xung quanh mình, chắc cũng giống tất cả quý vị khán giả, và cần một mình để giữ chặt niềm tin mình đã có với mọi thứ. Mà người đàn ông nào cũng vậy, bỏ qua sự khác nhau về vai trò hay hiện trạng, chúng ta luôn cần một góc nhỏ cho mình vào cuối ngày sau khi hoàn thành tất cả sứ mệnh ngoài kia.

Chúng ta cần nhạc hay, một mình và hát lẩm nhẩm theo vừa đủ nghe. Âm nhạc chỉ cần thế”.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#nhà tái định cư
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.