Hai đêm nhạc phim bom tấn tại Nhà hát thành phố

 22:14 | Thứ sáu, 26/06/2020  0
Hai đêm nhạc phim sẽ được tổ chức tại TP.HCM bởi Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) vào ngày 11 và 12.7 tới tại Nhà hát thành phố.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh sẽ chỉ huy dàn nhạc và hợp xướng HBSO những tác phẩm nhạc phim được yêu thích hàng đầu như: Frozen II, La La Land, Gladiator, Memoirs of Geisha, The Magnificent Seven… Tham gia biểu diễn chương trình gồm các ca sĩ: Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, giọng nam trầm Đào Mác, giọng soprano Phạm Khánh Ngọc, nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Mở đầu buổi diễn là bản nhạc phim Bảy tay súng huyền thoại (The magnificent seven) của tác giả Elmer Bernstein. Kế đến là nhạc phim Võ sĩ giác đấu (Gladiator) của Hans Zimmer. 

Tổ khúc giao hưởng dựa trên nhạc phim Harry Potter do John Williams viết và nhạc phim Người Dơi: Kỵ sĩ bóng đêm trỗi dậy sẽ nối tiếp chương trình.

Dĩ nhiên, sẽ không là buổi diễn hoàn chỉnh nếu thiếu những tác phẩm của Ennio Moricone. Lần này, chương trình sẽ biểu diễn La Cliffa với giọng hát đầy nội lực của Phạm Khánh Ngọc. La Califfa được sản xuất bởi Alberto Bevilacqua vào năm 1970.

Tiêu biểu của buổi diễn là bài Don’t stop me now của Freddie Mercury do Đào Mác thể hiện. Gần đây, Đào Mác thể hiện nhiều màu sắc hơn trong sự lựa chọn các tác phẩm biểu diễn, đối nghịch với phong cách hát cổ điển.

Mặc dù vậy, điểm nhấn của hai đêm diễn này là liên khúc What a wonderful world (từ phim Đi tìm Dory) của Louis Armstrong, Can you feel the love tonight (từ phim Vua Sư Tử) của Elton John.

Ngoài những tác phẩm được nhắc đến ở trên, Đào Mác sẽ biểu diễn tác phẩm Always remember us this way trong phim A star is born, Võ Hạ Trâm trình bày Into the Unknown trong phim Frozen II.

Thêm vào phần đặc sắc cho chương trình là trích đoạn Chairman’s Waltz từ phim Memoirs of Geisha với phần trình diễn của nghệ sĩ violin Tăng Thành Nam và cello Nguyễn Tấn Anh.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng sẽ thể hiện The impossible dream trong phim Man of La Mancha. Ngoài ra, Võ Hạ Trâm xuất hiện cùng Hồ Trung Dũng với Shallow từ phim A star is born.

Nhạc phim là một mảng quan trọng của các kịch mục nhạc cổ điển. Các nhà soạn nhạc Shostakovich, Prokofiev và nhiều nhà soạn nhạc cũng đã viết thể loại này.

Với quyết định diễn hai đêm, có thể cho thấy sự mong đợi của khán giả và sức hút của thể loại chương trình này. Giá vé cho chương trình từ 450.000 - 900.000 đồng, với mức giảm giá đặc biệt 150.000 đồng cho học sinh, sinh viên.

Thanh Nguyễn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.