Hiệu ứng tiếp nối không gian xanh

 22:10 | Thứ ba, 19/07/2022  0
Ngôi nhà được cải tạo từ một ngôi nhà cũ kết hợp với một quán ăn nhỏ. Không gian cũ của ngôi nhà là sự đan xen giữa kinh doanh và ở, điều này gây ra rất nhiều bất tiện cho cuộc sống gia đình và ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của quán.

Mục đích của việc thiết kế là cải tạo lại ngôi nhà để tạo không gian riêng biệt, đảm bảo việc kinh doanh cũng như môi trường sống cho các thành viên trong gia đình đông thế hệ, đông con.

Không gian sống của gia đình đã được hạ thấp, nơi mọi người có thể nhìn thấy cánh đồng lúa. Phần trên dành cho khu nhà hàng với các không gian chức năng như sân để xe, khu bếp ăn, bếp củi để phục vụ các món ăn dân tộc. 

Các phòng chức năng của nhà hàng được phân bố ở tầng 1 gồm các phòng khép kín và tầng 2 có hội trường lớn. Cầu thang cũ được nối trực tiếp từ sân đi lên, tạo thành lối đi riêng lên tầng trên.

Việc tận dụng những vật liệu cũ sẵn có tại địa phương và một phần của ngôi nhà cổ giúp việc xây dựng trở nên đơn giản hơn và phù hợp với người dân địa phương nơi đây vẫn là một huyện nghèo của tỉnh Sơn La. 

Phần mái của phòng hội trường xéo 45 độ đan xen với mái ngói của ngôi nhà cổ để từ đây tất cả các phòng chức năng đều lấy được ánh sáng, tầm nhìn ra các khoảng sân lớn nhỏ, dải đồi và ruộng bậc thang xung quanh.

Sân trên dành cho khu vực nhà hàng và sân dưới dành cho khu vực sinh hoạt được bố trí phù hợp với các chức năng khác nhau. Sẽ có nắng, gió và riêng. Ngôi nhà là sự tiếp nối của những cánh đồng lúa để có không gian xanh. 

Màu đỏ của gạch mới và cũ hòa quyện tạo nên một cái gì đó đặc biệt nhưng hài hòa. Nó là sự tiếp nối của cái mới và cái cũ, của sự thay đổi và phát triển.


Trung tran Studio
Diện tích:  600 m²
Năm: 2021
Thiết kế: KTS Trần Mạnh Trung


An Yên - Hình ảnh: Triệu Chiến

 

Nguồn HomeDecorPlus.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.