Hỗ trợ người dân miền Trung theo dõi diễn biến mưa lũ qua Zalo

 17:54 | Thứ hai, 12/10/2020  0
Thông qua kênh Zalo chính thức, các tỉnh miền Trung đã kịp thời gửi đến người dân những thông tin quan trọng trước diễn biến phức tạp của lũ lụt.

Hai ngày qua, trước tình hình nước lũ lên nhanh, chính quyền địa bàn tại các tỉnh miền Trung đã tích cực gửi thông báo khẩn, cách chủ động ứng phó với lũ và ngập lụt đến Zalo của từng người dân.

Cụ thể, một số tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế đã thông qua các trang Zalo chính thức như: trang Zalo “Tổng Đài 1022 Đà Nẵng”, trang Zalo “Chính quyền điện tử Quảng Nam”, trang Zalo “ Trung tâm HueIOC” để cập nhật nhanh về tình hình thời tiết, các khu vực sạt lở, bị ảnh hưởng nặng, công tác triển khai ứng phó với mưa lũ lớn ở các tỉnh.

Các tỉnh cập nhật tình thời tiết, lũ lụt qua trang Zalo

Đồng thời, thông qua Zalo, chính quyền tại các tỉnh cũng trang bị cho người dân những kiến thức để chủ động ứng phó với lũ. Điển hình như: gia cố nhà cửa, kê cao tài sản, tích trữ lương thực, năng lượng dự phòng, sạc đầy điện thoại, mặc áo phao khi di chuyển trong khu vực nước ngập và sẵn sàng sơ tán đến các vùng cao gần nhất trong địa bàn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh và công tác phòng, chống mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, Sở GD – ĐT các tỉnh đã khẩn trương thông báo qua các kênh như trang Zalo “1022 Đà Nẵng” yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học từ trưa ngày 8.10.

Người dân chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản, tìm hoặc quét mã QR để truy cập vào trang Zalo chính thức của tỉnh, nhấn chọn “Quan tâm”. Thông tin về tình hình mưa lũ, thời tiết trên biển và địa phương cũng như các thông tin chính thống khác sẽ được gửi đến người dân hàng ngày.

Ví dụ cách truy cập vào trang Zalo “Trung tâm HueIOC”.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6 tiếp tục di chuyển trên đất liền Quảng Nam - Quảng Ngãi và hình thành một vùng áp thấp. Ngay sau đó, một áp thấp nhiệt đới khác xuất hiện trên Biển Đông. Hình thái này có khả năng mạnh lên thành bão. Nếu kịch bản này xảy ra, đây là cơn bão số 7 trong năm nay hình thành trên Biển Đông. Do đó, người dân cần hết sức đề phòng và liên tục theo dõi thông tin thời tiết, thông báo về bão, lũ qua những kênh như Zalo để chủ động ứng phó.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.