Vụ án ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên:

Hòa giải lần cuối vụ án ly hôn giữa hai vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

 18:09 | Thứ tư, 16/01/2019  0
Để chấm dứt nhanh các tranh chấp, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của hai vợ chồng hiện nay sẽ chia thành 2 nhóm: Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên thuộc về ông Vũ...

Sau 3 năm nộp đơn ra toà, trải qua nhiều lần hoà giải, vụ ly hôn giữa vợ chồng cà phê Trung Nguyên vẫn chưa đi đến hồi kết do còn nhiều khúc mắc về pháp lý và quyền lợi các bên liên quan. Ảnh: TL

Sáng 14.1, buổi hòa giải lần cuối giữa hai vợ chồng ông bà chủ Trung Nguyên diễn ra dưới sự chủ trì của thẩm phán Nguyễn Văn Xuân tại Tòa án nhân dân TP.HCM. Kết thúc buổi hòa giải, bà Thảo đề xuất phương án cuối cùng với hy vọng sớm chất dứt mọi tranh chấp hiện nay với chồng - Đặng Lê Nguyên Vũ.  

Cụ thể, để chấm dứt nhanh các tranh chấp, bà Thảo đề nghị tổng khối tài sản chung của hai vợ chồng hiện nay sẽ chia thành hai nhóm: Trung Nguyên và G7. Quyền lựa chọn đầu tiên thuộc về ông Vũ, nghĩa là nếu ông Vũ chọn nhóm tài sản Trung Nguyên thì bà Thảo sẽ nhận nhóm tài sản G7 hoặc ngược lại.

Hơn nữa, sau khi đã chọn rồi, ông Vũ vẫn có thêm 1 tháng để suy nghĩ và thay đổi quyết định, theo đó, bà Thảo sẽ tiếp tục tôn trọng và chấp nhận lựa chọn cuối cùng của ông Vũ.

Chia sẻ về việc chủ động đưa ra phương án như vậy, bà Thảo khẳng định cả hai thương hiệu này đều là “đứa con” mà vợ bà cùng khai sinh và gầy dựng suốt 20 năm qua, đem lại danh tiếng cho cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Tới bây giờ, bà vẫn luôn mong sẽ cùng chồng mình tiếp tục giữ gìn và phát triển 2 thương hiệu này.

Tuy nhiên, khi mọi nỗ lực đối thoại đều khó khăn, bà Thảo khẳng định sẽ nhường chồng quyền lựa chọn đầu tiên và cũng để chồng đưa ra quyết định cuối cùng: “Anh Vũ chọn phương án nào cũng được, tôi sẽ là người nhận phần sau cùng, miễn sao mọi việc sớm bình yên. Nhưng bất kể anh chọn cái gì, bất kể anh có tiếp tục lên núi ẩn tu hay không, tôi và các con vẫn luôn đợi anh về. Gia đình sẽ mãi là chỗ dựa cuối cùng của anh”, bà Thảo nói.

Như vậy, sau nhiều lần hòa giải, Tòa sẽ mở phiên xử sơ thẩm vào ngày 30.1 để giải quyết vụ án ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên. Bốn người con có thể được Tòa xem xét xử lý theo nguyện vọng vì tất cả đều trên 7 tuổi.

Điều cuối cùng là khối tài sản và thương hiệu Trung Nguyên, G7 sẽ được giải quyết như thế nào để hai thương hiệu này tiếp tục phát triển là điều mà dư luận hết sức quan tâm.

Liên quan đến vụ ly hôn, gần đây nhất, theo lịch dự kiến ngày 5.9.2018, Tòa án Nhân dân TPHCM sẽ xét xử vụ án ly hôn của vợ chồng chủ Tập đoàn Trung Nguyên (TNG). Tuy nhiên, trong sáng 4.9, bà Thảo đã gửi đơn kiến nghị giải quyết khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TPHCM và yêu cầu TAND TPHCM buộc phải hủy phiên tòa xét xử này.

Trước đó, ngày 3.8, TAND TP.HCM mở phiên hòa giải vụ án ly hôn giữa vợ chồng ông chủ Tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Đây là lần đầu tiên cả ông Vũ và bà Thảo cùng tới tòa. Trong quá trình hòa giải, tòa luân phiên gặp riêng ông Vũ và bà Thảo, trước khi cho 2 bên gặp nhau để tranh luận và đưa ra những thỏa thuận cuối cùng.

Sau cuộc gặp gỡ diễn ra hơn 1 tiếng, cả hai đạt được thoả thuận cùng ly hôn. Tuy nhiên, hai bên chưa thống nhất các vấn đề cấp dưỡng cho 4 người con chung. Được biết, bà Thảo yêu cầu cấp dưỡng nuôi con dựa trên khoảng 20% cổ tức của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên nhưng ông Vũ không đồng ý. Ngoài ra, việc phân chia tài sản chung vẫn chưa được 2 bên thống nhất.

Sau 3 năm nộp đơn ra toà, trải qua nhiều lần hoà giải, vụ ly hôn này vẫn chưa đi đến hồi kết.

T.Văn

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.