Lâm Đồng: Đề nghị thu hồi dự án 1,5 ha của Công ty Trung Nguyên

 21:31 | Thứ ba, 30/05/2023  0
Dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê có vốn đầu tư 33 tỉ đồng của Công ty Trung Nguyên Legend, huyện Bảo Lâm chậm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng nên bị đề nghị thu hồi.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phối hợp cùng các đơn vị liên quan xem xét đề nghị của UBND huyện Bảo Lâm về việc thu hồi và giao đất dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend (dự án Trung Nguyên Legend) của Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

Khu đất dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm. Ảnh: M.H

Dự án Trung Nguyên Legend có diện tích 1,5 ha, vốn đầu tư 33 tỉ đồng tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm của Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư tháng 10.2017, dự kiến đưa vào hoạt động năm 2019.

Mục tiêu của dự án là xây dựng không gian triển lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê Trung Nguyên và các loại hàng hoá khác; kinh doanh dịch vụ ăn uống, tạo công ăn việc làm và đóng góp ngân sách cho địa phương.

Thế nhưng, dự án chậm tiến độ, chậm đưa đất vào sử dụng. Do vậy, tháng 9.2022, UBND tỉnh Lâm Đồng ra quyết định chấm dứt đầu tư dự án Trung Nguyên Legend của Công ty Cổ phần Cà phê Trung Nguyên.

Đến tháng 5.2023, UBND huyện Bảo Lâm có tờ trình gửi UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, ban hành quyết định thu hồi diện tích đất của dự án trên và giao UBND huyện Bảo Lâm để làm cơ sở quản lý theo quy định.

Cũng tại huyện Bảo Lâm, tháng 6.2021, UBND tỉnh có chủ trương chấm dứt hoạt động dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại thị trấn Lộc Thắng của Công ty TNHH Ngọc Sơn Bảo Lâm. Sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng ban hành quyết định chấm dứt hoạt động dự án này.

Thế nhưng đến nay UBND tỉnh chưa ban hành quyết định thu hồi đất và giao cho UBND huyện Bảo Lâm quản lý. Do vậy, lãnh đạo huyện cũng đề nghị UBND tỉnh xem xét, ban hành quyết định thu hồi đất đối với dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp của Công ty TNHH Ngọc Sơn Bảo Lâm và giao cho huyện quản lý.

Trường Nguyên

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.