Hóa giải nghịch cảnh và giải mã bí mật của may mắn với sách 'Hãy chọn một cách sống'

 14:18 | Thứ hai, 04/01/2021  0
“Trong nghịch cảnh, bạn sẽ học được nhiều điều mà bạn không bao giờ khám phá ra nếu không gặp rắc rối. Luôn luôn có một hạt mầm của cái tốt, hãy tìm ra và nuôi lớn nó!” – Og Mandino đã viết như thế trong cuốn sách "Hãy chọn một cách sống".

Hãy chọn một cách sống là cuốn sách mà Og Mandino kể về cuộc đời của chính mình từ vực thẳm tuổi 35 và những bài học quý giá đã giúp ông gượng dậy để xây dựng cuộc sống tốt đẹp vượt ngoài mong đợi. “Chúng ta chưa bao giờ được hướng dẫn những kỹ năng cơ bản để đặt ra những mục tiêu và đạt được chúng. Chúng ta cũng không được hướng dẫn cách thức hiệu quả để đương đầu với nghịch cảnh, loại bỏ những thói quen xấu, để kết bạn với những người đáng kết giao, để làm giàu, thúc đẩy bản thân cũng như người khác tiến tới, tạo nên nhiệt huyết và biết cách kiểm soát căng thẳng…”, tác giả chỉ ra.

Trong cuốn sách, Og Mandino dẫn ra 17 thói quen tốt - những “luật chơi” - giúp con người thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tốt. “Mỗi quy tắc học được sẽ sẽ giúp bạn loại bỏ thói quen xấu bằng cách thay thế nó bởi một thói quen tốt. Đó là chìa khoá giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông cho biết.

17 quy tắc của Og Mandino nhấn mạnh thái độ lạc quan: “Hãy chào đón mỗi buổi sáng bằng một nụ cười”; “Hãy cười vào bản thân và cười vào cuộc đời”. Ông cũng đề cao sự trân trọng khoảnh khắc hiện tại và những món quà quý giá ta đang nắm giữ: “Hãy đếm những phước lành của bạn”; “Hãy sống trọn ngày hôm nay như thể nó là ngày cuối cùng của bạn”; “Hãy đối xử với tất cả những người bạn gặp như thể họ sẽ mất lúc nửa đêm”.

Trên hết, Og Mandino không ngừng nhắc nhở rằng mỗi trải nghiệm thất bại, tổn thương xảy đến với ta chẳng qua chỉ là một thử thách từ Thượng đế, mà cách đối mặt tốt nhất là tìm trong đó những “hạt mầm của cái tốt”. Ông chia sẻ: “Trong nghịch cảnh, bạn sẽ học được nhiều điều mà bạn không bao giờ khám phá ra nếu không gặp rắc rối. Luôn luôn có một hạt mầm của cái tốt, hãy tìm ra và nuôi lớn nó!”.

Là một trong những tác giả self-help thành công nhất thế giới, Og Mandino chinh phục bạn đọc bởi lối viết mềm mại, chân thành, đi vào lòng người. Bạn đọc sẽ thấy đồng cảm sâu sắc khi nghe Og Mandino kể về những giai đoạn đau khổ nhất trong đời mình. Còn 17 quy tắc sống được ông trình bày dễ hiểu, hài hước, kèm theo nhiều câu chuyện thực tế thú vị.  

Cuốn sách Hãy chọn một cách sống lọt vào top bán chạy nhất của The New York Times.

Og Mandino (1923 – 1996) là cựu chủ tịch tạp chí Success Unlimited và là người đầu tiên được trao huy chương Napoleon Hill. Dù Og Mandino đã qua đời năm 1996, nhưng những cuốn sách của ông vẫn đang tiếp tục truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.

Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của ông được xếp vào những ấn phẩm bán chạy nhất mọi thời đại.

Quỳnh H.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#không gian sống
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.