Hoa hậu Quý bà hoàn vũ Việt Nam Hằng Nguyễn lập quỹ vì trẻ em

 17:34 | Thứ hai, 02/10/2017  0
Ami Smile Foundation là tên quỹ vì trẻ em do hoa hậu Quý bà hoàn vũ Việt Nam Hằng Nguyễn thành lập, cùng ba đại sứ Trương Thị May, Tường Linh, Thùy Trang.

Hoa hậu Hằng Nguyễn cho biết Ami Smile Foundation được chị ấp ủ từ lâu với mong muốn san sẻ yêu thương, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 100 bộ trang phục trong show diễn lãnh Mỹ A The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại diễn ra vào ngày 13.10 tới đây sẽ được mang ra bán đấu giá và quyên vào quỹ nhằm giúp đỡ cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chị Hằng Nguyễn cho biết, hiện 100 bộ trang phục lãnh Mỹ A cho show diễn 13.10 đang dần hoàn thiện để có sự xuất hiện độc đáo nhất. 

Hoa hậu Hằng Nguyễn (trái) - người thành lập quỹ và đại sứ Trương Thị May 

Năm đầu tiên, quỹ sẽ đến với những em nhỏ tại Tân Châu (An Giang), nơi sản sinh ra loại vải lãnh Mỹ A cũng là chất liệu chính cho đêm thời trang sắp tới. Ngoài ra, quỹ sẽ trích 100 triệu đồng cho cho tổ chức UNESCO – CEP. Hoa hậu Hằng Nguyễn đã trao tượng trưng 100 triệu đồng này cho đại diện UNESCO – CEP.

Bên cạnh việc giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chị Hằng Nguyễn cũng trao tặng một bộ trang phục bà ba làm từ lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập The Dreamers cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Bà Nguyễn Thị Thắm – Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cho biết từ năm 1980, bảo tàng đã phối hợp với các bên tìm cách vực dậy làm nghề làm lãnh Mỹ A, khi biết show thời trang The Dreamers – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại sẽ trình diễn 100 bộ trang phục từ loại vải này, đặc biệt sẽ trao tặng một bộ bà ba bằng lãnh Mỹ A cho bảo tàng, bà trân trọng thiện chí này.

Đại diện Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ và UNESCO-CEP nhận hoa, tài trợ từ quỹ

Người đẹp Trương Thị May cho biết cô quê gốc ở An Giang nên rất hào hứng khi được đồng hành cùng chương trình. Từng có dịp khoác trên mình bộ áo dài lãnh Mỹ A, cô mong muốn vực dậy làng nghề làm vải truyền thống này và muốn bạn bè quốc tế biết đến loại vải “quốc bảo” của dân tộc.

“Tôi rất thán phục tấm lòng của hoa hậu Hằng Nguyễn. Hy vọng show diễn sẽ giúp lãnh Mỹ A sống dậy và mang lãnh Mỹ A đến với bạn bè quốc tế đồng thời hiện thực hóa ý nghĩa của show diễn này, giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, cô chia sẻ.

Từ trái sang: Thùy Trang, Trương Thị May, Tường Linh

Về ba đại sứ của quỹ, Ami đã mời đại diện của 2 miền bắc, trung, nam. Trương Thị May sinh ra trong một gia đình gốc Khmer ở An Giang, cô là á hậu các dân tộc Việt Nam, được tổ chức Peta chọn là Ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất châu Á, cô hoạt động chính trong các chương trình thiện nguyện. 

Tường Linh là Người đẹp tỉnh Phú Yên 2011, Hoa khôi nữ sinh thanh lịch tỉnh Phú Yên 2012, đăng quang Miss Asia Beauty 2017 (Hoa hậu sắc đẹp châu Á) và gần đây nhất là giải Á quân The Face 2017. Sắp tới đây, Tường Linh sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2017. 

Thùy Trang là Hoa hậu Biển Việt Nam 2016, không hoạt động showbiz nhiều mà tập trung cho việc học tập, thi thoảng mới nhận lời tham gia một số chương trình từ thiện, hoạt động mang tính cộng đồng.

Trâm Anh - Ảnh: Nhân Phan 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.