Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2018: Hương sắc từ những điều bình dị

 13:24 | Thứ tư, 07/02/2018  0
Trong cuộc thi “Hoa Cảnh” của Hội hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2018, bên cạnh các hạng mục dự thi truyền thống như: Kỳ Hoa Dị Thảo, Sắc Màu Hoa Lan, Rực Rỡ Hoa Sứ…, Ban Tổ chức còn bố trí thêm hạng mục thi “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng”, với mục tiêu khuyến khích và nhân rộng phong trào chăm sóc mảng xanh nhằm kiến tạo môi trường xanh – sạch – đẹp tại Phú Mỹ Hưng; đồng thời khích lệ cư dân tham gia cuộc thi để góp thêm sắc màu trong nét đẹp tổng thể của Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2018.

Dù đang trong quá trình thi công và Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 9.2.2018 (nhằm 24 tháng Chạp) nhưng đã có du khách đến tham quan và chụp ảnh tại Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng.

Cư dân cùng vui chăm sóc cây

Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch mời cư dân tham gia dự thi, trưng bày cây cảnh tại tại Đường Xuân, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2018, Ban Tổ chức Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng đã phối hợp với Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM đưa vào hoạt động nhóm “Cùng vui chăm sóc cây”.

Đến nay, nhóm “Cùng vui chăm sóc cây” đã có ba buổi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về trồng, chăm sóc, cắt tỉa…. vào ngày 5.8.2017, 9. 9.2017 và 30.9.2017.

Chuyên gia Trương Duy Lam hướng dẫn cư dân cách thực hiện một tác phẩm đẹp để tham gia cuộc thi “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng”

Những buổi nói chuyện chuyên đề được diễn ra tại tại Câu Lạc bộ sảnh A chung cư Riverside Residence, Phú Mỹ Hưng.

Trong không khí cởi mở, chuyên gia Trương Duy Lam thuộc Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM đã chia sẻ những kiến thức cơ bản và không kém phần hữu ích về các thể loại trang trí cây cảnh theo mục đích, phong cách, sở thích, cách bố cục, định hình sản phẩm, cách kết nối với không gian xung quanh, cách bón thúc cây nở hoa đúng thời điểm để có được một tác phẩm đẹp tham gia dự thi hay đơn thuần chỉ là trang trí ngôi nhà hay sân vườn của mình.

Cư dân mạnh dạn đặt những câu hỏi liên quan đến chủ đề, chia sẻ những trải nghiệm thành công lẫn thất bại của chính mình khi trồng cây tại nhà và được chuyên gia Duy Lam giải đáp tường tận.

Anh Nguyễn Hoàng Khánh, cư dân GreenView, tham gia buổi chia sẻ cho biết: “Từ hôm nay, tôi hiểu hơn về cách chăm sóc cây trồng, bón phân, phòng bệnh… mà trước giờ tôi nghĩ chỉ cần tưới nước là đủ. Tôi sẽ áp dụng kiến thức của chuyên gia Duy Lam để cải tạo ngay các cây nhà mình và hy vọng sẽ có sản phẩm độc đáo để tham gia dự thi tại Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng lần này”.

Sau những buổi nói chuyện chuyên đề, Ban Tổ chức gởi đến cư dân những chậu hoa kiểng nhỏ xinh nhằm tạo điều kiện để mọi người có thể áp dụng ngay những kiến thức vừa được truyền tải, đồng thời phát động phong trào trồng hoa rộng rãi hơn để mọi cư dân đều là một “nghệ nhân”, cảm nhận được giá trị của mỗi chậu hoa kiểng do mình bỏ công chăm sóc, vun trồng.

Cư dân thích thú với những chậu hoa kiểng do Ban Tổ chức gởi tặng.

Hoa đồng cỏ nội tỏa hương

Bên cạnh hạng mục dự thi “Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng”, các hạng mục Kỳ Hoa Dị Thảo, Sắc Màu Hoa Lan, Rực Rỡ Hoa Sứ của cuộc thi “Hoa Cảnh” do Hội Hoa Lan Cây Cảnh TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức, từ lâu đã trở thành sân chơi không thể thiếu của các nghệ nhân yêu hoa kiểng tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Sân chơi này cũng được xem là một trong những nơi đầu tiên khám phá nét đẹp của muôn loài hoa cỏ thuần Việt, tìm ra nét đặc sắc của mỗi loại hoa, cỏ. Dưới bàn tay điệu nghệ, đôi mắt tinh tế của các nghệ nhân, nhiều loại cây rừng, hoa đồng, cỏ nội đã trở nên vô cùng tươi đẹp, mới được phát hiện hoặc các loài cây ăn quả bình thường được uốn nắn thành những tác phẩm độc đáo, lạ mắt như: khế, vú sữa, sung, quýt hồng…

Ban giám khảo nhận xét các tiêu chí của tác phẩm dự thi ở hạng mục “Sắc Màu Hoa Lan”.

Cuộc thi “Hoa Cảnh” trong những năm qua đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của rất nhiều tác phẩm xứng tầm về mặt chuyên môn và làm hài lòng người thưởng lãm như: Dừa 30 đọt, Cây me 80 năm tuổi, Trâm ổi đỏ, Sung cổ quý hiếm, Khế 60 năm tuổi…

Anh Trần Văn Minh (An Giang) dự thi với tác phẩm bonsai Mai chiếu thủy cho biết: “Mặc dù phải thức khuya dậy sớm, vận chuyển cây lên đây dự thi là rất cực nhưng tôi vì đam mê việc uốn nắn, chăm sóc các loại cây độc lạ từ rất lâu rồi nên dịp này tôi cũng muốn thử sức tranh tài. Vả lại, đến với cuộc thi này là dịp rất tốt để tôi có thể học tập kinh nghiệm từ những đồng nghiệp khác”.

“Có thể nói từ những cuộc chơi có sức hấp dẫn lớn đối với nhà vườn như thế này mà nhiều tác phẩm từ thiên nhiên tưởng chừng bình dị mới được tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng hết sức công phu để đưa ra tranh tài.

Qua các năm hội thi ngày càng mở rộng hơn về quy mô, cũng như chất lượng của tác phẩm. Đặc biệt, năm nay có thêm hạng mục dự thi của cư dân Phú Mỹ Hưng, hứa hẹn sẽ mang đến sắc màu độc đáo, thú vị, góp thêm hương sắc cho Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2018”, ông Diệp Chí Thành - Phó Chủ tịch Hội Hoa lan cây cảnh TP.HCM, Đại diện Ban giám khảo cuộc thi cho biết.

Cuộc thi “Hoa Cảnh” nhận hiện vật đến ngày 7.2.2018

Cuộc thi “Hoa Cảnh” bắt đầu nhận hiện vật từ 8:00 đến 18:00, thứ Tư ngày .7.2.2018 (22 Tết). Ngày chấm thi sẽ diễn ra từ 9:00 đến 15:00, thứ Năm ngày .8.2.2017 (23 tết). Ban tổ chức trả hiện vật sau từ 13:00 đến 16:00, thứ Tư ngày 14.2.2018 (nhằm ngày 29 tết). Tổng chi phí dành cho cuộc thi gần 300 triệu đồng.

Liên hệ đăng ký:

Ông Diệp Chí Thành: 0908 220 237 (cuộc thi Kỳ Hoa Dị Thảo, Sắc Màu Hoa Lan, Rực Rỡ Hoa Sứ)

Chị Kim Luyến: 0903 322 586 (cuộc thi Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng)

 

Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất diễn ra từ ngày 8.2.2018

Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Sông nước Tình Xuân” sẽ diễn ra từ ngày 8.2 đến 15.2.2018 (nhằm 23 đến 30 tháng Chạp), tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào 19:00 ngày 9.2.2018 (nhằm ngày 24 tháng Chạp).Riêng các hạng mục Đường Xuân, Vườn Xuân phục vụ khách tham quan đến hết mùng 5 Tết.

Nằm trong khuôn khổ Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, Công ty CP DV Bưu Chính Viễn Thông Sài (SPT) cũng mang đến cho du khách tham quan Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng những trải nghiệm thú vị về dịch vụ wifi miễn phí tốc độ cao và đặc biệt là cuộc thi ảnh “Du Xuân 2018” với nhiều phần quà hấp dẫn. Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/PhuMyHungSpringFlowerFair/

Ban Tổ chức Chương trình Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 trân trọng cảm ơn các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng chương trình: Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (thương hiệu Vinasun Taxi), Công ty  TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam (nhãn hàng dầu gội đầu Clear và nhãn hàng kem Wall’s), Công ty TNHH MTV TNI, Công ty CP DV Bưu Chính Viễn Thông Sài Gòn và Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh.

Bài và ảnh: Kim Phan

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.