Hollywood Reporter: Việt Nam sẽ là điểm đến lý tưởng của các bộ phim “bom tấn”

 20:37 | Thứ ba, 15/05/2018  0
Trong bài viết mới đây trên tờ Hollywood Reporter, cây bút Patrick Brzeski nhận định: Khi cơn bùng nổ điện ảnh ở Trung Quốc cuối cùng cũng đến hồi bão hòa, các nhà phân phối Hollywood bắt đầu đặt cược vào thị trường sôi động hơn là Đông Nam Á.

Phim "Kong: Skull Island" quay tại Việt Nam

Theo Rance Pow, người sáng lập và Chủ tịch Công ty phân tích phòng vé và tư vấn điện ảnh Artisan Gateway: “Tiếp tục phát triển đa thành phần tại các quốc gia Đông Nam Á tạo ra những cơ hội tăng trưởng mới. Chúng tôi đang rất lạc quan về tương lai của Hollywood ở Đông Nam Á”.

Với dân số 620 triệu người (gần gấp đôi Mỹ), cơ sở hạ tầng phát triển nhanh và tầng lớp trung lưu gia tăng, Đông Nam Á đã sẵn sàng để trở thành lãnh địa mới cho việc làm phim.

Là khu vực đa dạng nhất thế giới, từ vùng nông thôn Lào (với chỉ hai, ba phim được làm mỗi năm) tới đất nước lấp lánh hiện đại là Singapore (nơi có “tiền đồ” của Disney và Netflix), nhưng hầu hết các cộng đồng làm phim ở Đông Nam Á đều có chung một bước đà tích cực. Ở những thị trường đang phát triển, sự lớn mạnh từng ngày của điện ảnh mang tới những hứa hẹn cho cả Hollywood lẫn những hãng phim địa phương. Hơn thế, cảnh đẹp tuyệt vời ở Đông Nam Á đang là phim trường hấp dẫn với những hãng phim Hollywood như Warner Bros.

Trong số các quốc gia tiềm năng, phải kể tới đầu tiên là Việt Nam, nhất là sau khi bom tấn của Warner Bros là Kong: Skull Island quay tại Việt Nam. Nicholas Simon, người đứng đầu công ty giải trí hàng đầu Đông Nam Á IndoChina Productions: “Kong đã mở ra nhiều cánh cửa. Có một bộ phim bom tấn tới và cả đoàn làm phim đều đưa ra những đánh giá tích cực về Việt Nam. Đó là niềm tự hào thật sự đối với đất nước”. Bên cạnh đó, những đất nước cũng rất tiềm năng khác lần lượt là Lào, Singapore, Thái Lan và Indonesia.

Kể từ khi Kong ra mắt vào năm ngoái, một vài dự án phim lớn quốc tế đã quan tâm tới Việt Nam. Hơn 90% bộ phim lãng mạn Pháp To the Ends of the World, với sự tham gia diễn xuất của Gerard Depardieu và khởi chiếu tại Cannes năm nay có tới sáu tuần quay phim ở phía Bắc Việt Nam vào năm 2017.

Tiếp theo sẽ là Moonsoon, bộ phim của đạo diễn Hong Khaou, với sự tham gia diễn xuất của Henry Golding, ngôi sao Warner Bros. Phim kể về một người đàn ông Anh-Việt trở lại Sài Gòn để tìm lại cội nguồn của mình, sẽ bắt đầu bấm máy ở Việt Nam vào mùa xuân này.

Minh Nguyên

theo doanh nhân sài gòn cuối tuần
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#khám chữa bệnh
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.