Hơn 100 cán bộ nhân viên PNJ cùng người thân tham gia hiến máu nhân đạo

 18:18 | Thứ ba, 15/06/2021  0
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, sáng ngày 15.6, Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo và nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các cán bộ nhân viên, thể hiện tinh thần quan tâm cùng phát triển dành cho cộng đồng.

Đây vốn là một hoạt động thường niên diễn ta tại PNJ, tuy nhiên trước tình hình hiện nay TP.HCM đang khan hiếm nguồn máu dự trữ, công ty này đã tức tốc tổ chức thêm một đợt hiến máu ngay tại trụ sở công ty với thông điệp “Hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta”.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, công tác chuẩn bị và thực hiện được PNJ tiến hành khá nghiêm túc và rất chu đáo như khai báo thông tin y tế trước khi hiến máu, kiểm tra sức khỏe (đo huyết áp, cân nặng), kiểm tra với bác sĩ...

Các công tác chuẩn bị trước khi hiến máu được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo phòng chống dịch.

“Sáng nay, tôi đã cảm nhận được từng ánh mắt, từng cử chỉ, hành động đầy nhân văn của các bạn trong một không khí hết sức nghiêm túc, chấp hành các quy định an toàn phòng chống dịch. Một giọt máu cứu người hiện nay là rất cấp bách, tôi thật sự cảm kích trước những con người PNJ, luôn quan tâm và chia sẻ đến cộng đồng, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay”, bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT PNJ, chia sẻ.

Tại buổi hiến máu nhân đạo tại PNJ sáng nay có sự tham gia của cặp vợ chồng diễn viên Bình Minh và Lê Anh ThơDiễn viên Bình Minh lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo tại PNJ và bày tỏ sự tin tưởng trước công tác chuẩn bị chu đáo an toàn từ ban tổ chức: “Khi được bà xã chia sẻ PNJ có cuộc vận động cán bộ nhân viên và người thân, bạn bè tham gia hiến máu nhân đạo, hai vợ chồng tôi đã không ngần ngại tham gia ngay lập tức. Mặc dù đây là lần đầu tiên tôi đến tham gia hiến máu tại PNJ nhưng tôi thấy công tác chuẩn bị ở đây hết sức bài bản và chuyên nghiệp, đặc biệt trong mùa dịch như thế này thì mọi người luôn tuân thủ 5K đảm bảo an toàn chống dịch”, diễn viên Bình Minh cho biết.

Diễn viên Bình Minh lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo tại PNJ và bày tỏ sự tin tưởng trước công tác chuẩn bị chu đáo an toàn từ ban tổ chức.

Theo đại diện doanh nghiệp, trước tình hình TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thì công tác chuẩn bị tổ chức cũng như vận động mọi người tham gia không phải là đơn giản. Tuy nhiên, bằng sự quan tâm cũng như tinh thần trách nhiệm, PNJ đã triển khai chương trình hiến máu nhân đạo sớm nhất có thể, mong rằng hành động này sẽ góp phần lan tỏa đến cộng đồng các doanh nghiệp, cũng như các cá nhân cùng chung tay khẩn trương tổ chức các hoạt động hiến máu cứu người, để Quỹ máu dự trữ của TP.HCM được lấp đầy trong khoảng thời gian khó khăn này.

Kết thúc đợt hiến máu lần này, đã có hơn 100 cán bộ nhân viên PNJ và người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu, thu được gần 143 đơn vị máu. Đặc biệt, nhiều người đã hiến máu tình nguyện nhiều lần với mong muốn chia sẻ và giúp ích cho các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

Mỗi một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Cũng theo đại diện PNJ, mới đây công ty này cũng đã trực tiếp trao tặng 2 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19. Vào đầu tháng 6, các cán bộ nhân viên PNJ tại Bắc Giang và Bắc Ninh cũng đã có hoạt động hỗ trợ bà con vùng tâm dịch bằng cách mở các Siêu thị 0 đồng, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân nơi đây.

Trước đó, PNJ cũng đã có những hoạt động hết sức thiết thực như trao tặng robot khử trùng và các thiết bị y tế trị giá hàng tỷ đồng cho các bệnh viện tại TP.HCM, các bệnh viện tại Quảng Trị và Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Hữu Phước

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.