Hơn 50 startup Việt Nam và Úc chia sẻ về thách thức thành cơ hội mùa Covid

 16:16 | Thứ sáu, 18/12/2020  0
Hơn 50 startup Việt - Úc vừa cùng chia sẻ bí quyết vượt khó trong đại dịch, tìm cách để các sản phẩm, mặt hàng của mình xuất ngoại thông qua các sự kiện trực tuyến gồm diễn đàn “Vietnam - Australia Biz Matching” và hội thảo “Technology megatrends driving the future of work”.

Cụ thể, nhiều bài toán khó đã được giải đáp qua toạ đàm “COVID-19: thách thức và cơ hội đối với doanh nghiệp”, mở nhiều hướng đi mới cho các sản phẩm, mặt hàng nông sản Bình Phước gia nhập thị trường Úc đầy tiềm năng nhưng vô cùng “kén chọn”.

Các startup tại Bình Phước lắng nghe và thảo luận cùng các doanh nghiệp tại Úc giới thiệu về tiềm năng thị trường xứ sở chuột túi.

Ngoài ra, hội thảo “Technology megatrends driving the future of work” (Siêu xu hướng công nghệ thúc đẩy tương lai việc làm), là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi ba hội thảo về “Nhìn từ COVID-19 và đánh giá bức tranh toàn cảnh hơn” do Trung tâm nghiên cứu APEC (AASC) và Khoa Đào tạo, bồi dưỡng cao cấp (Executive Education - EE) tại Đại học RMIT (Melbourne, Úc) tổ chức đã thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ Bình Phước.

Qua đó, hàng chục câu hỏi được đặt ra để chuyên gia giải đáp về gần 40 siêu xu hướng công nghệ sẽ tác động mạnh đến người lao động; nhiều khuyến nghị đã được đưa ra về việc người đứng đầu các tổ chức, chủ doanh nghiệp cần bắt kịp các siêu xu hướng, có chiến lược để nâng cao kỹ năng công nghệ cho bản thân và cho cả người lao động nhằm thích ứng với những chuyển biến của nền kinh tế toàn cầu...

Các sự kiện toạ đàm và hội thảo trên quy tụ hơn 30 startup tiêu biểu tại tỉnh Bình Phước, 20 doanh nghiệp tại thành phố Melbourne và một số startup tại các thành phố Sydney, Adelaide (Úc).

Thắng Trân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.