Hơn 80 trường đại học công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển sớm

 13:08 | Thứ sáu, 05/07/2024  0
Dù trúng tuyển nhưng các thí sinh cần phải đăng ký nguyện vọng đã trúng tuyển sớm lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới thực sự được công nhận.

Thí sinh làm hồ sơ xét tuyển sớm vào Trường Đại học Phenikaa. Ảnh: PV/Vietnam+


Hiện đã có hơn 80 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn theo các phương án xét tuyển sớm. Theo đó, điểm chuẩn dao động từ 15 đến 30 điểm, tuỳ theo từng ngành, từng trường và phương thức xét tuyển.

Điểm chuẩn cao nhất đang thuộc về Đại học Luật Hà Nội với mức điểm chuẩn lên đến 30 điểm cho ngành Luật kinh tế tổ hợp A00 và A01 l. Ở các tổ hợp khác, điểm chuẩn ngành này cũng rất cao như C00 29,8 điểm, D01 và D03 lấy 29,54 điểm, D05 29,17 điểm. Năm 2023, ngành Luật kinh tế cũng lấy điểm chuẩn lên đến 30 điểm cho tổ hợp A00.

Các ngành học khác của trường cho cơ sở đào tạo tại Hà Nội cũng có điểm chuẩn khá cao với mức thấp nhất là 26,86 điểm. Điểm chuẩn dành cho khu vực phân hiệu Đắk Lắk thấp hơn, từ 22,51 - 23,14 điểm.

Cùng mức điểm chuẩn ở ngưỡng tuyệt đối là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM với mức điểm 10/10 cho ngành Khoa học máy tính (điểm thi là trung bình cộng của ba môn trong tổ hợp xét tuyển từ lớp 10 đến lớp 12). Xếp vị trí thứ hai là ngành Trí tuệ nhân tạo với 9,9 điểm. Mức điểm xét tuyển thấp nhất là 8 điểm.

Bám sát mức độ chót vót về điểm chuẩn là Học viện Ngân hàng. Trường có đến 8 ngành lấy điểm chuẩn học bạ ở mức 29,9, đa số các ngành còn lại đều có mức điểm từ 28 điểm trở lên.

Các trường Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại thương cũng có các ngành có điểm chuẩn trên 29 điểm.

Điểm chuẩn thấp nhất là mức 15 điểm, thuộc một số ngành của Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Bên cạnh điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển theo học bạ, các trường cũng công bố điểm xét tuyển theo các phương thức xét tuyển khác như xét theo điểm thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, điểm bài thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội hay xét kết hợp các chứng chỉ quốc tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thí sinh, dù trúng tuyển sớm nhưng thí sinh cần phải đăng ký nguyện vọng đã trúng tuyển sớm lên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới thực sự được công nhận trúng tuyển. Trường hợp thí sinh không đăng ký nguyện vọng đã trúng tuyển sớm lên hệ thống tuyển sinh chung sẽ được coi là từ chối cơ hội trúng tuyển.

Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển chính thức bắt đầu từ ngày 18 đến 17 giờ 30.7. Trong khoảng thời gian này, thí sinh được thực hiện đăng ký, điều chỉnh, bổ sung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần.

Hà An

Nguồn Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.