'Hồn nhiên trong thế giới đảo điên'

 20:25 | Thứ sáu, 29/09/2017  0
Đó là tựa đề cuốn sách mới của Andy Cope. Tựa gốc tiếng Anh là The Little book of Emotional Intelligence (Cuốn sách nhỏ về trí tuệ cảm xúc).

Khi cha đẻ của bộ truyện tranh nổi tiếng thế giới Spy Dog, Andy Cope trình làng cuốn The Little book of Emotional Intelligence, tựa tiếng Việt là Hồn nhiên trong thế giới đảo điên, rất nhiều người đã bất ngờ. Là tác giả sách thiếu nhi ăn khách, ít ai biết Andy Cope còn là một huấn luyện viên và là chuyên viên nghiên cứu. Ông đặc biệt có đam mê với ngành tâm lý học tích cực, dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu lĩnh vực này. “Trong lúc đào xới khối kiến thức của mình, tôi đã thấy một số viên ngọc được ngụy trang khéo léo. Và, quyển sách này chính là cơ hội để tôi giới thiệu chúng với bạn. Mục tiêu của tôi là truyền tải sao cho thật đơn giản và dễ hiểu cách tâm trí, cơ thể và tình cảm con người hợp tác với nhau”, Andy Cope chia sẻ.

"Hồn nhiên trong thế giới đảo điên" do First News thực hiện, hiện có bán trên hệ thống phát hành toàn quốc.

Đào sâu, phân tích những thói quen của đời sống hiện đại, Andy Cope mang đến cho người đọc cái nhìn mới về tâm lý. Những người bận rộn đang thiếu điều gì bên trong bản thân? Vì sao có những người nghiện mua sắm? Họ được gì trong hành vi tiêu dùng ấy?... Không dừng lại ở đó, sau khi phân tích hành vi, tác giả lại có những triết lý mang tính đúc kết sâu sắc và dành lời không gian để đưa ra những giải pháp cho người đọc có thể tham khảo. Giá trị của tập sách vì vậy mà được khẳng định, bởi tính ứng dụng của nội dung tác phẩm khá cao.

Một phần rất lớn của Hồn nhiên trong thế giới đảo điên đề cập đến vấn đề Tổ ấm thông thái. Ở đó, người đọc sẽ tìm thấy những điểm khuyết trong bức tranh hạnh phúc gia đình của đời sống hiện đại. Phụ nữ không được đánh giá cao, sự vô trách nhiệm của nam giới, những mong đợi về mặt tình cảm của con bị cha mẹ vô tâm, không đáp ứng... Lý giải tất cả hiện thực này, Andy Cope đồng thời giúp bạn đọc cởi bỏ ngộ nhận về những sợi dây kết nối trong tình cảm gia đình.

Dù đã sử dụng ngôn ngữ hết sức đơn giản, pha lẫn hài hước nhưng cuốn sách vẫn là thử thách buộc người đọc phải dành nhiều tâm tư. Như lời của chính tác giả, tác phẩm có tính thách thức người đọc phải suy nghĩ về... lối suy nghĩ của bản thân, với một quan điểm có khả năng sản sinh những hiểu biết mới, giúp bản thân người đọc sống khác đi. Bởi cho cùng, trí tuệ cảm xúc tức là thấu hiểu con người, cụ thể nhất là chính bản thân độc giả.

Andy Cope thừa nhận, với bản thân ông, kết quả lớn nhất mà ông nhận được từ đứa con tinh thần này của mình nằm trong khuôn khổ gia đình. Tác phẩm đã giúp ông trở thành người chồng, người cha tốt hơn.

Andy Cope là một giáo viên, tác giả, chuyên gia về hạnh phúc và là một người ham học. Ông đã dành 10 năm để nghiên cứu về ngành tâm lý học tích cực, về hạnh phúc và sự thăng hoa trong cuộc sống, và những nghiên cứu đó đã được đúc kết trong luận án tiến sĩ của ông tại đại học Loughborough.

Andy cũng xuất hiện trên một số chương trình truyền hình và phát thanh, đã xây dựng thành công “Câu lạc bộ những người thuộc nhóm 2%”: cộng đồng đầu tiên và duy nhất tại Anh dành cho những người hạnh phúc. Và Andy cũng là tác giả của quyển sách nằm trong danh mục sách thiếu nhi bán chạy nhất: “Spy Dog”.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.