HREC tài trợ xây hai cây cầu nông thôn ở Hậu Giang

 14:38 | Thứ sáu, 27/12/2019  0
Ngoài trao tặng cầu cho hai địa phương ấp Long Hòa và ấp Tân Bình, Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM cũng trao tặng đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng lắp đặt tại hai cây cầu này.

Khánh thành Cầu Sông Lá với kinh phí xây dựng là 487 triệu đồng.

Ngày 24.12, Câu lạc bộ Bất Động Sản TP.HCM (HREC) đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng cầu Sông Lá (xã Long Phú, thị xã Long Mỹ).

Cầu Sông Lá là cầu nối xã Long Phú (thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) với phường 2 (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng). Cầu rộng 3m, dài 30m, độ thông thuyền 2,5m, tải trọng 2,4 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 487 triệu đồng, trong đó Quỹ An sinh xã hội của tỉnh Hậu Giang đóng góp 80 triệu đồng, tài trợ từ HREC và Tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát: 407 triệu đồng.

Cầu Sông Lá được khánh thành góp phần rất lớn trong việc kết nối nhu cầu đi lại, giao thương, giao lưu của người dân xã Long Phú, thị xã Long Mỹ và phường II, thị xã Ngã Năm. Vì vậy, tại lễ khánh thành, người dân địa phương hai bờ cây cầu Sông Lá, những người trực tiếp thụ hưởng công trình đã bày tỏ niềm phấn khởi và vui mừng vì cây cầu này đưa vào sử dụng, giúp cho việc đi lại của bà con thuận tiện và an toàn hơn, đặc biệt là các cháu học sinh đến trường không phải ngày ngày đi lại bằng đò vất vả và nguy hiểm.

Lễ khởi công cầu Mười Ngây với kinh phí xây dựng là 226 triệu đồng.

* Dịp này, HREC và hệ thống Luật Thịnh Trí cũng đã tham dự Lễ khởi công cầu Mười Ngây (xã Tân Bình, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang). Cầu Mười Ngây được thiết kế rộng 3m, dài 20m với tổng kinh phí xây dựng là 226 triệu đồng do HREC và hệ thống Luật Thịnh Trí tài trợ. Công trình dự kiến hoàn thành trong 6 tháng.

Ngoài trao tặng cầu cho hai địa phương ấp Long Hòa và ấp Tân Bình, HREC cũng sẽ trao tặng đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng lắp đặt tại hai cây cầu này. Đèn do hội viên HREC - Công ty cổ phần Giải pháp năng lượng Smart tài trợ.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, chủ tịch HREC, cho biết: “Được thành lập chỉ hơn 19 tháng, HREC đã kết nối kinh doanh và tạo ra giá trị thực tế cho doanh nghiệp hội viên. Cũng thông qua đó, doanh nghiệp hội viên rất hưởng ứng các hoạt động từ thiện xã hội do CLB phát động, vì ngoài việc kinh doanh tăng doanh thu tạo ra nhiều việc làm xã hội thì các doanh nhân còn quan tâm rất lớn đến chăm lo cho cộng đồng, bà con ở các địa phương xa trên toàn quốc, trong đó có ấp Long Hòa, xã Long Phú ngày hôm nay.

Hiện tại HREC đã cam kết với lãnh đạo TP.HCM và một số tỉnh, thành sẽ xây cầu nông thôn cho nhiều địa phương, hiện đã cam kết 15 cây cầu cho TP.HCM và các địa phương. Chúng tôi quan niệm tặng bà con cây cầu chính là tặng bà con cần câu để bà con có nhiều điều kiện hơn trong phát triển kinh tế của bản thân, gia đình và xã hội…”

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.