Khánh Hòa dừng tổ chức lễ hội đông người để phòng COVID-19

 13:25 | Thứ năm, 30/07/2020  0
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vừa cho biết UBND tỉnh đã quyết định tạm dừng tổ chức lễ hội tập trung đông người để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và du khách, phòng ngừa lây lan dịch bệnh COVID-19.

Tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa COVID-19 để giữ an toàn cho người dân và du khách đến với du lịch, biển Nha Trang. Ảnh: Phan Sông Ngân

Theo chương trình đã được công bố, tỉnh Khánh Hòa đã chuẩn bị tổ chức  chương trình nghệ thuật Văn hóa dân gian Khánh Hòa lần đầu tiên với chủ để “Khánh Hòa – Những sắc màu văn hóa”, sẽ diễn ra vào tối 1.8.2020, tại Quảng trường 2-4 bên biển Nha Trang.

Theo Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Khánh Hòa, đó là chương trình có quy mô rất hoành tráng, gồm nhiều hoạt động tổ chức biểu diễn ở nhiều điểm, sẽ thu hút rất đông người tham gia. Ngoài các đoàn nghệ thuật của Khánh Hòa, tỉnh còn mời các ca sĩ ở các nơi tham gia biểu diễn, gồm: Quang Linh, Phi Nhung, Võ Hạ Trâm, Hồ Quỳnh Hương, Hiền Thục, Đàm Vĩnh Hưng, Vân Khánh và nhóm người mẫu từ TP.HCM. 

Trong đó, riêng khu vực sân khấu tại Quảng trường 2-4 đã được Sở VHTT lắp đặt có quy mô đến 6.000 chỗ ngồi, sẽ diễn ra chương trình chính thức vào tối 1.8. 

Ngoài ra, Sở VHTT còn cho tổ chức đồng thời các sân khấu dọc đường Trần Phú (tại công viên đối diện khách sạn Novotel và đối diện Bảo tàng tỉnh tại số 16 Trần Phú), biểu diễn các chương trình nghệ thuật đường phố và nhiều loại hình văn hóa dân gian..., biểu diễn hàng đêm, kéo dài từ ngày 20.7 đến tối 1.8.2020.

Tuy nhiên, do tỉnh hình dịch bệnh COVID-19 đã tái phát nên từ ngày 25.7 UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo, giao trách nhiệm cho Sở Y tế theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19, làm việc với ban tổ chức hoặc tham mưu UBND tỉnh quyết định dừng, tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người để phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. 

Thông báo của UBND tỉnh Khánh Hòa, vừa ban hành ngày 30.7.2020, về tạm dừng tổ chức lễ hội để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Ảnh: P.S.N.

Theo phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài vừa trao đổi với phóng viên, việc chuẩn bị tổ chức các sự kiện văn hóa đã nêu rất công phu và tốn kém. Tuy đến nay tỉnh Khánh Hòa chưa có trường hợp mới bị nhiễm COVID-19 trong đợt dịch bệnh vừa tái phát trở lại nhưng do diễn biến dịch bệnh ở nhiều địa phương khá nhanh nên sáng 30.7 lãnh đạo UBND tỉnh đã quyết định tạm dừng tổ chức lễ hội đã nêu.

Ngoài lễ hội “Khánh Hòa – Những sắc màu dân gian” đã tạm dừng, tại TP Nha Trang còn chuẩn bị diễn ra “Liên hoan nghệ thuật Thiếu nhi VTV 2020”, kéo dài một tuần, từ ngày 10 đến 17.8.

Chương trình “Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi” kể trên được dự kiến có tới khoảng 1.500 người tham dự. Trong đó có hơn 1.000 học sinh tham gia, gồm cả các đoàn nghệ thuật thiếu nhi đến từ Hà Nội, TP.HCM, Quảng Nam. Đó là các tỉnh/thành phố đến nay đã có dịch bệnh COVID-19, có nhiều người bị mắc bệnh lây nhiễm vừa nêu.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã giao cơ quan chức năng làm việc, trao đổi với đơn vị tổ chức “Liên hoan nghệ thuật Thiếu nhi VTV 2020” xem xét lại để tạm dừng hoạt động tập trung đông người đó, thực hiện đúng các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và cho chính các em thiếu nhi, học sinh tham gia sự kiện ấy.

Phan Sông Ngân

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.