Khánh Hòa muốn thành lập hai quận Cam Lâm, Cam Ranh

 18:15 | Thứ sáu, 01/09/2023  0
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân vừa có văn bản gửi Ban Cán sự Đảng ủy UBND tỉnh về chủ trương định hướng phát triển đô thị, trong đó, đề xuất thành lập hai quận Cam Lâm và Cam Ranh.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản báo cáo và xin ý kiến Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa một số nội dung liên quan đến quy hoạch đô thị.

Một góc huyện Cam Lâm.


Cụ thể, đối với nội dung đề xuất nâng cấp hai đơn vị hành chính cấp huyện thành hai quận, Sở Xây dựng và đơn vị tư vấn đã rà soát, tính toán và nhận thấy phương án khả thi và hợp lý là phương án nâng cấp TP Cam Ranh và huyện Cam Lâm thành hai quận khi Khánh Hòa được lên thành phố trực thuộc Trung ương, dự kiến vào năm 2030.

Lúc đó, Khánh Hòa vẫn giữ nguyên 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm TP Nha Trang, thành lập hai quận Cam Ranh và Cam Lâm trên cơ sở dân số, diện tích của thành phố Cam Ranh và huyện Cam Lâm.

Các thị xã gồm thị xã Ninh Hòa, thành lập các thị xã Diên Khánh, Vạn Ninh trên cơ sở dân số, diện tích các huyện Diên Khánh, Vạn Ninh. Các huyện là Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Trường Sa.

UBND tỉnh cơ bản thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng và trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tình ủy để quyết định.

K.Nam

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.