Khối bất động sản của “đại gia” phía sau thương hiệu mì Hảo Hảo

 14:34 | Thứ bảy, 28/08/2021  0
Ngoài việc là cổ đông lớn của Acecook Việt Nam - doanh nghiệp nổi tiếng với thương hiệu mì Hảo Hảo đình đám thì ông Hoàng Cao Trí cũng là một nhân vật đáng chú ý trên thị trường bất động sản với những dự án quy mô đang được triển khai ở nhiều địa phương.

Ông Hoàng Cao Trí

Mới đây, Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thông báo, một số lô mỳ ăn liền nhãn hiệu Hảo Hảo và miến Good của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đang bị thu hồi do có chứa chất ethylene oxide. Ethylene Oxide không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở thị trường Liên minh châu Âu (EU) mà Ireland là thành viên.

Trong sáng 28.8, Bộ Công thương Việt Nam cũng đã đề nghị Công ty Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất, sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu với 2 sản phẩm mỳ Hảo Hảo, miến Good do công ty sản xuất.

Được thành lập từ năm 1993 và bắt đầu sản xuất kinh doanh từ năm 1995, Acecook Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất mì ăn liền. Trong đó, thương hiệu mì Hảo Hảo đình đám được công nhận là sản phẩm mì gói được tiêu thụ nhiều bậc nhất tại Việt Nam từ năm 2000.

Theo tìm hiểu, cơ cấu cổ đông của Acecook Việt Nam gồm ông Hoàng Cao Trí (59 tuổi) giữ 25,16%, phần còn lại thuộc về  hai cổ đông đến từ Nhật Bản.

Doanh nhân Hoàng Cao Trí, từng là kỹ sư cơ điện tốt nghiệp Đại học Bách Khoa năm 1987 sau đó làm việc cho Vifon Acecook (tiền thân của Acecook Việt Nam) và giữ tới chức Phó Tổng giám đốc.

Hiện nay ông Trí không chỉ nắm giữ lượng cổ phần lớn tại Acecook Việt Nam mà còn được biết đến trong lĩnh vực bất động sản thông qua Blue Sea Gorup. Đây là doanh nghiệp được ông Trí thành lập từ năm 2002.

Tại Blue Sea Group ông Trí giữ vị trí Tổng Giám đốc, bà Nguyễn Thị Xuân Thủy (SN 1966, vợ ông Trí) giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Dự án Edenia Resort đang triển khai tại Hồ Tràm.

Dù đăng ký hoạt động trong khá nhiều lĩnh vực, nhưng Blue Sea Group nổi bật hơn cả ở lĩnh vực bất động sản. Hiện doanh nghiệp này đang phát triển nhiều dự án ở 4 khu vực trọng điểm: Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu), Phú Quốc (Kiên Giang), Nhơn Trạch (Đồng Nai) và TP.HCM.

Đáng chú ý nhất hiện nay là Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Biển Xanh (Edenia Resort) nằm trên cung đường Ven Biển, xã Bưng Riềng và Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Edenia Resort có quy mô 40ha, với 2 phân khu du lịch bên rừng và du lịch bên biển, khi hoàn thiện sẽ là khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái đẳng cấp của khu vực này.

Dự kiến Edenia Resort cung ứng ra thị trường 150 căn biệt thự cùng 220 phòng khách sạn đầy đủ tiện ích. Theo tìm hiểu, dự án này được UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chấp thuận đầu tư từ tháng 12.2012. Mãi đến tháng 3.2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường mới phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án.

Tháng 7.2019, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã cấp giấy phép xây dựng và chủ đầu tư bắt tay thực hiện. Ghi nhận thực tế vào tháng 5.2021, dự án đang trong quá trình xây dựng. Phía bên trong dự án đã hoàn thiện một số khu nhà mẫu.

Edenia Resort sở hữu quỹ đất khá rộng lại nằm trên cung đường ven biển “tỉ đô” Hồ Tràm – Bình Châu hứa hẹn là sức bật mạnh mẽ sắp tới của Blue Sea Group. Ngay cạnh dự án này hiện nay là hàng loạt dự án đình đám khác của các “ông lớn” bất động sản như là Hưng Thịnh với Hồ Tràm Coplex hay Novaland với NovaWorld Hồ Tràm…

Phong Vân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.