Khởi động chương trình 'Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai' mùa 3

 15:18 | Thứ năm, 13/08/2020  0
Mục tiêu của năm 2020 là quyên góp được 10.000 cuốn sách. Toàn bộ sách vở quyên góp trong mùa này sẽ được trao tặng cho các em học sinh tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Tân Xuân thuộc xã Tân Xuân, huyện Ba Tri – vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Bến Tre.

Tiếp nối tinh thần “phủ xanh thế giới bằng những điều tử tế” từ năm 2018, chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” do AEON Mall Tân Phú Celadon phối hợp cùng báo Hoa Học Trò và FAHASA đã chính thức khởi động mùa thứ ba.

Theo đó, nhằm chung tay cùng thế hệ trẻ xây dựng tủ sách ước mơ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, từ ngày 7 - 21.8.2020, chương trình kêu gọi các bạn trẻ và gia đình quyên tặng sách giáo khoa, sách kỹ năng, tập vở, dụng cụ… cũ, chưa dùng đến hoặc không sử dụng thường xuyên tại khu vực Sảnh ST05 – tầng 1 AEON Mall Tân Phú Celadon (Bờ Bao Tân Thắng, quận Tân Phú, TP.HCM).

Mục tiêu của năm 2020 là quyên góp được 10.000 cuốn sách. Toàn bộ sách vở quyên góp trong mùa 3 này sẽ được trao tặng cho các em học sinh tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Tân Xuân thuộc xã Tân Xuân, huyện Ba Tri – vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Bến Tre. Hưởng ứng chương trình còn có sự góp mặt của các câu lạc bộ, các tổ chức cộng đồng đến từ các trường THPT - Đại học tại TP.HCM cùng các công ty phát hành sách, nhà xuất bản.

Chương trình quyên tặng sách, tập vở, đồ dùng học tập… diễn ra tại khu vực Sảnh ST05 – tầng 1 AEON Mall Tân Phú Celadon (Bờ Bao Tân Thắng, quận Tân Phú, TP.HCM).

Sau hai năm đồng hành cùng chương trình, ở mùa thứ ba này, Hamlet Trương – tác giả của rất nhiều tác phẩm được bạn đọc trẻ yêu mến đã trở thành Đại sứ thiện chí của chương trình. Trong vai trò này, Hamlet Trương mong muốn lan tỏa chương trình ý nghĩa này đến với giới trẻ nhiều hơn nữa. Anh chia sẻ: “Tầm quan trọng của văn hóa đọc là điều ai cũng công nhận. Một cuốn sách có thể thay đổi cuộc sống của một con người. Một tác giả viết sách có thể góp phần ảnh hưởng đến cuộc sống của những bạn trẻ khác. Mình không dám nói có thể cung cấp kiến thức to tát cho người đọc, nhưng mình biết những con chữ của mình có thể sưởi ấm cho tâm hồn của các bạn trẻ. Vì thế, được nhận vai trò trở thành đại sứ của chương trình này là một điều rất đáng tự hào đối với Hamlet Trương.

Người xưa thường nói cho tiền cho bạc cũng hết nhưng trao tặng kiến thức thì còn ở lại mãi. Kiến thức sẽ giúp giữ tiền bạc hay tạo ra tiền bạc. Cho nên mang sách, mang kiến thức đến cho thiếu nhi đối với Hamlet Trương là một công việc quá tuyệt vời”.

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.