Không gian lấp lánh

 16:05 | Thứ ba, 12/01/2021  0
Yêu cầu của chủ nhà: Ngoài vẻ sang trọng, hiện đại, đẳng cấp thì căn hộ phải giúp cho người sống trong đó cảm nhận được sự thoải mái khi sinh hoạt và sử dụng hết mọi không gian trong nhà. Về công năng phải đáp ứng được chức năng để ở và có không gian làm việc thoải mái, có chỗ để các trang thiết bị văn phòng đáp ứng cho công việc

Để đảm bảo yêu cầu trên, kiến trúc sư đã chọn giải pháp bố trí nhấn mạnh yếu tố lãng mạn và lung linh cho các không gian bằng cách sử dụng những đường nét hiện đại, vật liệu lấp lánh cùng màu sắc sang trọng. Các không gian mở liên thông với nhau nhưng từng không gian vẫn được định hình ước lệ bằng các thủ pháp kiến trúc kết hợp với các hệ tủ tối ưu chức năng cho từng khu vực.

Điểm nhấn chính là việc sử dụng sự tương phản mạnh giữa vật liệu thô ráp của đá, bê tông và chất bóng bẩy phản chiếu của kim loại làm tăng thêm vẻ lấp lánh và sang trọng bên trong. Điều này được thể hiện rõ khi chuyển từ tiền sảnh vào phòng khách cũng như từ phòng ngủ vào phòng thay đồ.

Chi tiết này gợi nhớ đến cánh cửa đá mở ra kho báu lấp lánh bên trong của Aladin mỗi khi “Vừng ơi mở ra”.

Điểm nhấn là sự tương phản giữa vật liệu thô ráp của đá, bê tông với chất bóng bẩy phản chiếu của kim loại làm tăng thêm vẻ lấp lánh và sang trọng.

Trong căn hộ này các không gian mở liên thông với nhau nhưng vẫn giữ được sự riêng tư thông qua các hệ tủ cho từng khu vực.


Thiết kế và thi công: LINK Architecture

Địa chỉ: 11A9 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM 

Website:  www.facebook.com/archdesign.link

Kiến trúc sư: Bùi Duy Khang 


Bài: CTV - Ảnh: Minq Bui

Nguồn Tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống số 176
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.