Lạc trôi vào chốn thiên đường

 15:09 | Thứ tư, 01/05/2019  0
Được quy hoạch chặt chẽ, nơi đây thật sự như thiên đường bởi thiên nhiên luôn được gìn giữ, tôn trọng. Nối biển và rừng nguyên sinh là dòng sông tĩnh lặng, đẹp hơn tranh…

Thiên đường không phải ở kiếp sau mà ngay tại thế. Trong du lịch, những danh thắng độc đáo thường được ví là Thiên đường để PR. Lắm lúc nói hơi quá đến lạm dụng. Thiên Đường này viết hoa vì là địa danh. Không quá xa, chỉ đi sáng chiều là tới, dù ở Campuchia.

Quốc lộ 4 Phnom Penh - Sihanouk luôn sạch sẽ. Ảnh: Vũ Linh Phương

Thiên Đường là vịnh nhỏ, hình chữ C, cát trắng mịn, chiều dài chừng 5 km, phía Tây của đảo Kok Rong, cách tỉnh Sihanouk hơn 50 km. Tàu cao tốc hiện đại, chỉ 70 phút là tới. Sihanouk, trước đây gọi là Sihanoukville (thành phố), có sân bay.

Từ Sài Gòn, sang Phnom Penh đến Sihanouk bằng Sài Gòn đi Nha Trang. Sihanouk có nhiều bãi tắm đẹp nhưng tràn ngập người Trung Quốc, nên du khách thường tìm đến các đảo vắng.

Campuchia có 443 km bờ biển. Số lượng đảo cũng khiêm tốn, cả số lượng lẫn diện tích. Theo tiếng Khmer (Lào, Thái Lan cũng vậy), đảo là Koh. Lớn nhất là Koh Kong (tỉnh Koh Kong), diện tích 100 km2. Đây là đảo quân sự, giáp với Thái Lan, chưa có dịch vụ lưu trú. Muốn đến tham quan hoặc cắm trại qua đêm phải xin phép.

Koh Rong Saloem lớn thứ 3, rộng 24,5 km2; có vịnh Saracen rất đẹp nhưng bắt đầu đông đúc.

Koh Rong lớn thứ 2, rộng 78 km2. Mặt trước (phía Đông), cực kỳ xô bồ. Nhưng phía Tây là bãi Sok San, có khu nghỉ dưỡng Hoàng Gia, cát trắng lóa mắt, và bãi Thansur, nghĩa là Thiên Đường.

Thiên Đường thật ra là Bai Cheap Bay, phía Tây (mặt sau) của Kok Rong. Ảnh TL

Nhìn từ xa, Thiên Đường ngỡ Hawaii vì cả rừng dừa ríu rít, vẫy gọi; có cây gần trăm tuổi. Nối biển và rừng nguyên sinh là dòng sông tĩnh lặng, đẹp hơn tranh. Mùa hè, thượng nguồn khô cạn, dòng sông thành hồ dài, nước trong veo tận đáy. Mùa mưa, sông nối các suối nhỏ từ rừng nguyên sinh, có cả thác và hồ, nhỏ mà xinh cực.

Có người đặt tên sông, thác là Sơn Nữ giang và Dậy Thì thác.

Hoàng hôn trên Sơn Nữ Giang. Ảnh: Vũ Linh Phương

Thiên Đường được qui hoạch chặt chẽ. Trên vịnh hiện có 2 cơ sở lưu trú là Mafiya và Thansur resort; thiết kế dạng bungalow trệt, biệt lập từng phòng, dựa lưng vào sông, phía sau là rừng nguyên sinh; đối mặt biển. Chỗ cắm lều cho khách ngủ bụi, có thể thò chân xuống nước. Biển lặng, nước xanh trong như gương trời.

Mặt biển lặng như gương. Ảnh: Vũ Linh Phương

Thiên Đường vừa đủ để thân tình ấm cúng, không sợ lạc. Cứ tản bộ hoặc đạp xe dạo chơi miễn phí. Hoặc thuê xe mini 3 bánh chạy điện. Hay chèo xuồng Kayak trên dòng Sơn Nữ giang. Có quá nhiều cảnh đẹp và ấn tượng. Mùa mưa có thể tắm thác Dậy Thì, Thác nhỏ, hồ nhỏ nhưng thừa sức massage, giúp trút bỏ mọi mệt nhọc, rất nồng nhiệt và không tốn tiền vé lẫn tiền tip.

Đi xe đạp hoặc tản bộ dạo chơi trên Thiên Đường. Ảnh: Vũ Linh Phương

Xuống biển lặn ngắm san hô, hoặc câu cá hay câu mực tùy thích. Lên rừng thì trekking xuyên đảo. Phải mất 2 – 3 giờ băng rừng nguyên sinh, trèo đèo, lội suối mới qua được vịnh Sok San.

Đây là thử thách lớn nhất của những ai muốn vượt qua chính mình và kiểm tra sức khỏe tổng quát. Các nhà đầu tư đang mở đường để có thể đi xe hai bánh xuyên đảo.

Công cũng ra biển tắm nắng. Ảnh: Vũ Linh Phương

Hoàng hôn trên biển đẹp như mơ. Thích nhất là tản bộ dọc bãi biển giữa rừng dừa vàng trăng lênh láng. Nghe biển lặng im xa vắng và cây thì thầm kể chuyện hồng hoang. Giữa bàng bạc hương đêm, cứ phiêu linh như lạc trôi vào chốn thiên đường.

Nguyễn Văn Mỹ

 

 

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#hạ cánh an toàn Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.