Lâm Đồng huỷ kết quả đấu giá nhà hàng Thuỷ Tạ trên hồ Xuân Hương

 22:27 | Thứ năm, 14/12/2023  0
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định hủy kết quả đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất trả tiền hàng năm, thời hạn thuê 10 năm đối với Nhà hàng Thủy Tạ tại phường 1, TP. Đà Lạt.

Lâm Đồng chính thức hủy kết quả đấu giá nhà hàng Thủy Tạ.


Lý do mà tỉnh Lâm Đồng đưa ra là ông Đoàn Hải Hà (trú TP. Hà Nội) có văn bản gửi UBND TP. Đà Lạt thông báo không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ (trên hồ Xuân Hương).

Ông Hà cũng đề nghị hủy bỏ kết quả đấu giá được UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành trước đó và cam kết không lấy lại số tiền đã đặt cọc.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP. Đà Lạt chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật về tính trung thực, khách quan đối với nội dung đã trình phê duyệt về việc hủy kết quả trúng đấu giá. Tỉnh cũng đề nghị TP. Đà Lạt xử lý số tiền ông Đoàn Hải Hà đặt cọc (nguyên là tiền đặt trước chuyển thành) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Bên cạnh đó, TP. Đà Lạt tiếp tục lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để tiếp tục tổ chức đấu giá (lần 2) đối với nhà hàng Thủy Tạ theo phương án tổ chức đấu giá đã phê duyệt.

Trước đó, ngày 30.10, UBND TP. Đà Lạt đấu giá thành công khu đất nhà hàng Thủy Tạ với giá khởi điểm hơn 3,04 tỷ đồng/năm, bao gồm: Giá thuê nhà 378 triệu đồng/năm; giá thuê đất 2,662 tỷ đồng/năm với thời hạn thuê 10 năm.

Buổi đấu giá diễn ra rất ly kỳ với 63 bước giá khiến số tiền cho thuê tăng thêm 12,1 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Cuộc đấu giá có nhiều doanh nghiệp lớn, hoạt động đa ngành tham gia, trong đó có doanh nghiệp đã kiên trì đấu khi đưa ra mức giá 15 tỷ đồng/năm nhưng phải rút lui sau khi ông Hà tiếp tục tăng thêm một bước giá là 15,15 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, sau đó ông Hà không muốn tiếp tục đầu tư vì không được đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV.

Về phía TP. Đà Lạt, lãnh đạo chính quyền địa phương khẳng định việc thay đổi địa danh nhà hàng Thủy Tạ phải được cấp bộ có liên quan xử lý, chấp thuận. UBND TP. Đà Lạt không có thẩm quyền thay đổi địa danh này nên không thể thống nhất đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV theo đề nghị của ông Hà.

Ngày 8.12 vừa qua, UBND TP. Đà Lạt cho biết ông Đoàn Hải Hà không đến làm việc với UBND TP. Đà Lạt để làm rõ việc ông không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ sau khi trúng đấu giá quyền thuê 10 năm với hơn 150 tỷ đồng.

Theo văn bản gửi UBND TP. Đà Lạt, ông Hà trình bày bận đi công tác, đồng thời thông tin ông chấp nhận bỏ số tiền cọc 608 triệu đồng và sẽ không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ. Ông cam kết không khiếu kiện, khiếu nại về việc hủy bỏ kết quả đấu giá này.

Trong văn bản, ông Hà khẳng định việc không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ không xuất phát từ mong muốn chủ quan của cá nhân ông, mà do cách trình bày văn bản của TP. Đà Lạt không rõ ràng.

Theo ông, việc tổ chức đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ mà TP. Đà Lạt truyền thông đến công chúng không có một từ/cụm từ nào nói về việc không được đổi tên nhà hàng Thủy Tạ.

Lệ Chi

 

Nguồn vietnamfinance.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.