Lễ hội nghệ thuật đường phố tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn

 14:05 | Thứ bảy, 09/12/2023  0
Saigon Urban Street Fest do artLive tổ chức là sân chơi để các bạn trẻ, nghệ sĩ có thể thỏa sức thể hiện cá tính, và tham gia các hoạt động nghệ thuật đường phố liên tục từ 8 giờ đến 21 giờ trong ba ngày 8, 9 và 10.12 tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn.

Địa điểm tổ chức tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn - một trong các công trình kiến trúc lâu đời, mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa. Ban tổ chức mong muốn sự kiện sẽ là nơi công chúng có một góc nhìn khác về nghệ thuật đường phố gắn với quá trình phát triển và giao thoa của nó.

Biểu diễn âm nhạc tại sân trước Bưu điện.


Mỗi nghệ sĩ, mỗi hoạt động xuất hiện tại Saigon Urban Street Fest đều mang hơi thở, tinh thần giao thoa cũ - mới. Ở đó có sự phá cách, nghịch ngợm và quậy phá của văn hóa đường phố, nhưng mỗi yếu tố đều được hiển hiện dưới góc độ nghệ thuật một cách đẹp đẽ.

Thông qua Saigon Urban Street Fest, artLIVE tạo cơ hội để các nghệ sĩ độc lập, nghệ sĩ indie có sàn diễn riêng của mình.

Đồng thời, trong khuôn khổ sự kiện, các thương hiệu có thể giới thiệu và là dịp để các khách hàng tiềm năng được trải nghiệm các sản phẩm của nhãn hàng miễn phí.

Saigon Urban Street Fest được tổ chức trong toàn bộ khu vực sân trước của Bưu điện Trung tâm Sài Gòn có diện tính khoảng 474 mét vuông. Với lợi thế không gian ngoài trời rộng lớn tại một địa điểm mang dấu ấn lịch sử của thành phố sẽ mang lại trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật mới mẻ cho khách tham gia sự kiện.

Đến với Saigon Urban Street Fest mọi người có thể chia sẻ niềm đam mê âm nhạc và tạo ra một sự gắn kết thú vị để tăng sự kết nối xã hội.

Khu vực Re-new của Saigon Urban Street Fest diễn ra hoạt động tái sinh vật dụng như: nón, áo, giày do các bạn mang đến sự kiện bằng cách sơn vẽ trang trí mới trong vòng 30-45 phút với sơn KOVA và bút màu acrylic nhằm đóng góp gây quỹ xây nhà tình thương, hỗ trợ các gia đình khó khăn.

Đến với Street Art, công chúng sẽ được thưởng thức các màn trình diễn vẽ Graffiti bởi các nghệ sĩ lâu năm trên mô hình với chủ đề "Head out of the Original" của sự kiện.

Nhằm quảng bá thông điệp TP.HCM sống động, kết hợp hài hoà của nhiều nét văn hoá, đồng thời, khuyến khích du khách check-in nhiều hơn để quảng bá hình ảnh thành phố, sự kiện còn có các hoạt động gồm triển lãm các tác phẩm doodle gắn với văn hóa Việt Nam, khu trải nghiệm nghệ thuật gồm các hoạt động như dạy vẽ doodle, tô màu sách nghệ thuật (artbook), vẽ doodle lên nón lá và túi canvas, in khắc dấu doodle.

Khách tham quan cùng vẽ tranh.

Nhiều trường mầm non đưa các em nhỏ đến trải nghiệm sự kiện.

Giới trẻ chụp hình lưu niệm tại sự kiện.

Hoạt động “Bức tranh doodle về du lịch TP.HCM lớn nhất Việt Nam” được artLIVE tổ chức với khu tô màu bức tranh doodle lớn nhất Việt Nam được tạo nên bởi 22 mảnh ghép là 22 bức tranh thể hiện cho những hình ảnh và giá trị du lịch TP.HCM và Thủ Đức.

Các nghệ sĩ hoạt động và trình diễn tại sự kiện gồm người Việt Nam và các nghệ sĩ từ Đức, gồm có: họa sĩ Thảo Xeko (Việt Nam), nhóm nhảy The Funky Monkeys (Đức), vũ công – nghệ sĩ Toàn Lê (Đức), vũ công – nghệ sĩ xiếc Ferenc Heinrich (Đức), nghệ sĩ xiếc Quách Thế Nam (Việt Nam), nghệ sĩ hiphop Sơn Lương (Việt Nam), nghệ sĩ múa Felix Minh Ân Nguyễn (Đức), nghệ sĩ Nguyễn Đức Vinh Quang (Việt Nam), nghệ sĩ hiphop Balienzz (Việt Nam), ban nhạc Whee! (Việt Nam), ca sĩ Giana (Việt Nam), ca sĩ Duybi (Việt Nam).

Các nghệ sĩ từ Đức được mời về Việt Nam thông qua Viện Goethe tại TP.HCM. Tại Saigon Urban Street Fest, artLIVE cùng Viện Goethe tại TP.HCM tìm thấy chung các mục tiêu như tạo hoạt động vào cuối tuần cho người dân và du khách khi đến TP.HCM mùa cuối năm và tham quan khu vực quận 1. Tổ chức sân chơi hiện đại văn minh cho giới trẻ TP.HCM với các hoạt động cộng đồng đường phố, ngoài trời. Và tạo điều kiện để các nghệ sĩ, nghệ sĩ độc lập có sàn diễn riêng cho mình.

Saigon Urban Street Fest là sự hợp tác đầu tiên giữa artLIVE và Viện Goethe tại TP.HCM cho cùng mục tiêu trên.

Trâm Anh

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.