Lựa chọn 'tam an' của phụ huynh khi mua nhà TP.HCM cho con

 13:27 | Thứ ba, 04/04/2023  0
Thay vì thuê nhà, nhiều phụ huynh ở Đông Nam bộ lựa chọn mua nhà TP.HCM cho con tiện học hành. Xu hướng này ngày càng nở rộ khi các chủ đầu tư tung ra chính sách hỗ trợ tài chính ưu việt, góp phần khiến các bậc cha mẹ yên tâm xuống tiền.

Để con sống an toàn, cha mẹ an tâm, tài chính an nhàn

Ngay sau khi con gái “chốt” nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM), vợ chồng anh Vũ Trung (TP. Vũng Tàu) quyết định sẽ mua một căn hộ tại TP. Thủ Đức, gần trường con gái sẽ học.

“Từng sống cảnh  ở trọ thời đại học nên tôi muốn mua nhà để con có cuộc sống tốt hơn và an toàn hơn, từ đó tập trung học hành. Vợ chồng tôi ở xa cũng an tâm hơn vì thành phố bây giờ rất phức tạp. Chưa kể, căn nhà cũng là của để dành cho con sau này”, anh Trung tâm sự.

Trên thực tế, xu hướng phụ huynh từ các tỉnh mua nhà thành phố cho con học đại học ngày càng phổ biến. Chị Huỳnh Ngọc Anh, chuyên viên một sàn bất động sản tại TP. Thủ Đức, cho biết sau Tết lượng khách tỉnh tìm mua nhà tại khu vực Thủ Đức tăng đột biến bởi thành phố tập trung tới hơn 20 trường đại học, hàng trăm trường trung học, trường quốc tế đủ các cấp học. Với lựa chọn này, các gia đình không chỉ là “lời” về cuộc sống ổn định, an toàn cho con mà còn là “lời” về kinh tế trong dài hạn. Bởi ngay cả khi con tốt nghiệp và không có nhu cầu sử dụng tiếp, căn hộ vẫn là tài sản của gia đình hoặc “của để dành” cho con.

“Thành phố giáo dục” Vinhomes Grand Park là lựa chọn “tam an” - con sống an toàn, cha mẹ an tâm, an nhàn tài chính - cho các gia đình. 

Cũng theo chị Ngọc Anh, trước đây chỉ có những gia đình khá giả mới nghĩ đến việc mua căn nhà thứ hai cho con nhưng hiện tại, với các chính sách hỗ trợ tốt của chủ đầu tư, nhiều gia đình kinh tế trung bình cũng có thể dễ dàng mua một căn hộ. “Như dự án The Origami thuộc đại đô thị Vinhomes Grand Park, khách mua ký hợp đồng là có thể vào ở ngay và gần như không phải lo về lãi suất trong hơn ba năm đầu, tức là con cái nếu học đại học thì cũng sắp xong, thảnh thơi tài chính”, chị Ngọc Anh tiết lộ.

Cơ hội "vàng" để nhận nhà ở ngay

Chị Ngọc Anh cho biết, Vinhomes vừa tung chính sách ưu đãi tốt chưa từng có cho khách hàng mua nhà tại The Origami - dự án đã bàn giao và đi vào vận hành giữa “thành phố giáo dục” Vinhomes Grand Park.

Cụ thể, chỉ cần thanh toán trước 10% giá trị căn hộ, người mua có thể ký ngay hợp đồng mua bán; thanh toán thêm 5% sẽ được nhận nhà ở ngay. Chính sách của Vinhomes còn đặc biệt tốt cho những khách hàng chưa sẵn sàng về kinh tế nhưng cũng không muốn phải chịu áp lực tài chính.

Theo đó, người mua có thể vay tới 80% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 15 tháng. Trong hai năm tiếp theo, Vinhomes hỗ trợ lãi suất lên tới 8%/năm, đồng nghĩa, khách hàng chỉ phải trả phần chênh lệch khi lãi suất trên thị trường cao hơn 8%/năm.

The Origami mang đến giải pháp tài chính “nhàn tênh” cho khách hàng tỉnh có con học đại học, khách mua nhà ở ngay, các gia đình trẻ với tài chính vừa phải…

Lấy ví dụ về một căn một phòng ngủ diện tích 47m2 rất phù hợp với đối tượng là sinh viên và người độc thân, chị Ngọc Anh tính toán, sau 15 tháng hưởng mức lãi suất 0 đồng, số tiền lãi mà phụ huynh phải trả còn thấp hơn rất nhiều tiền thuê nhà. Theo tính toán của chị, với mức vay tối đa 80%, khoảng 1,4 tỷ đồng, trong 15 tháng đầu khách hàng hoàn toàn không phải trả lãi. Trong hai năm tiếp theo, giả sử lãi suất thị trường vẫn giữ ở mức 10 - 11%/năm như hiện nay thì sau khi trừ đi 8% hỗ trợ của Vinhomes, khách chỉ còn phải trả lãi 2 - 3%/năm, tương đương 2 - 3 triệu đồng/tháng.

“Với số tiền này, bao gồm cả gốc, gần như không thể thuê được căn hộ với diện tích và chất lượng tương đương, chưa nói gì đến hạ tầng, tiện ích đủ đầy, an ninh đảm bảo và chất lượng sống vượt trội như tại Vinhomes Grand Park”, chị Ngọc Anh chốt lại.

Không chỉ kế cận hơn 20 trường đại học hàng đầu, Vinhomes Grand Park “chiếm sóng” thị trường bất động sản khu Đông với hàng loạt lợi thế vượt trội về hạ tầng tiện ích đẳng cấp, kết nối giao thông thuận tiện và nhịp sống sầm uất, sôi động…

Với chính sách hỗ trợ khủng từ chủ đầu tư, thời điểm hiện tại là cơ hội "vàng" cho các gia đình có con học đại học, gia đình trẻ cần nhà ở ngay… mua căn hộ tại The Origami.

Khách mua căn hộ The Origami thời điểm này được hưởng loạt chính sách  độc quyền gồm: Thanh toán 10% - Ký ngay Hợp đồng mua bán; Thanh toán 15% - Nhận nhà ở ngay; Hỗ trợ vay mua lên tới 80% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 15 tháng; Chủ đầu tư cam kết trả lãi 7-8%/năm trong 24 tháng tiếp theo.

Lưu ý, chính sách áp dụng tại từng thời điểm theo thông báo của chủ đầu tư và ngân hàng.

Đức Đào

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.