MC Quỳnh Hương: “Từ nay tôi sẽ gắn với các hoạt động truyền cảm hứng”

 10:27 | Thứ sáu, 31/05/2019  0
Chia tay "Thay lời muốn nói" sau 19 năm gắn bó, Lê Đỗ Quỳnh Hương giới thiệu dự án cộng đồng của riêng mình mang tên Khi cần chia sẻ. Thời gian sắp tới, Quỳnh Hương tiếp tục hoạt động với các dự án xã hội mang tính truyền cảm hứng, tổ chức các chuyến du lịch truyền cảm hứng sống vui vẻ tích cực, giải tỏa muộn phiền, tích năng lượng an lành.

Gặp Quỳnh Hương sau khi chị đi Lâm Đồng khảo sát, tiền trạm và liên lạc trực tiếp với các chùa tại Lâm Đồng cho các chuyến đi của MayQ Go - công ty du lịch truyền cảm hứng do chính chị điều hành.

Cơ duyên nào đưa chị, một người gắn bó với "Thay lời muốn nói" 19 năm, đến với tổ chức các tour du lịch hướng tâm linh?

Chúng tôi đã tổ chức được 4 chuyến bay thẳng từ Sài Gòn sang Bồ Đề Đạo Tràng - Ấn Độ, mất có 3 tiếng rưỡi, mỗi chuyến đi có 180 khách. Trước giờ không có những chuyến bay thẳng như vậy, du khách đi lây lất rất cực, phải đi từ Sài Gòn sang Thái Lan, từ Thái Lan ngủ một đêm bay đi New Delhi, từ New Delhi ngồi xe 10 tiếng mới tới.

Bồ Đề Đạo Tràng có sân bay nhưng từ trước giờ các chùa không bay thẳng, đi dài tới 14 ngày nên nhiều người không tham gia được nên giờ chúng tôi đưa ra được giải pháp đó, rút một chuyến đi Bồ Đề Đạo Tràng chỉ còn sáu ngày. Vietjet Air là đơn vị đầu tiên mở duyên cho tôi đến với đất Phật. Họ mời tôi đi Bồ Đề Đạo Tràng để cảm ơn tôi đã dẫn cho họ một chương trình tri ân liệt sĩ tại Bến Tre.

Tôi đi có ba ngày rồi về. Chỉ có ba ngày thôi nhưng tôi cảm nhận được rất nhiều điều hay.

Đến đây, tôi có dịp ngộ sâu hơn những tầng triết lý mà Đức Phật gửi lại cho hậu thế. Tôi cảm nhận được trường năng lượng rất đặc biệt. Khi về, tôi chúc cho Vietjet Air sớm mở chuyến bay trực tiếp đến đây. Vietjet Air cho biết tâm họ rất muốn mở nhưng Phật tử Việt Nam vẫn chưa có thói quen bay thẳng như vậy. 

Từ chuyến đi đó về, nhiều chuyện lạ lùng xảy đến. Sau này, trên facebook Lê Đỗ Quỳnh Hương, tôi có kể lại toàn bộ câu chuyện. Mọi thứ dẫn dắt tôi mở những chuyến đi trực tiếp để đưa người đến đất Phật.

Lúc này tôi đã mở du lịch rồi nhưng chỉ là du lịch trong nước, khi Vietjet Air gợi ý tôi thử đưa khách bay trực tiếp thì tôi thấy hơi quá sức, vì mỗi chuyến đi Bồ Đề Đạo Tràng lên đến 180 người, mỗi lần thuê máy bay vậy mấy tỉ đồng. Dự án quá lớn, tôi không dám nghĩ tới. Nhưng khi nói với ê kíp thì tất cả các bạn đều đồng tình là cùng làm. Và chuyến đi đầu tiên tổ chức, chỉ trong vòng 10 ngày đã có đủ 180 người đăng ký đi cùng Quỳnh Hương đến đất Phật.

Kể từ đó đến nay, sáu tháng, chúng tôi đã mở được bốn chuyến - bay trực tiếp đến Bồ Đề Đạo Tràng.

Và đó là lý do khiến chị chia tay "Thay lời muốn nói"?

Tôi không thể vừa làm truyền hình, vừa làm du lịch truyền cảm hứng, tích năng lượng, hướng tâm linh như vậy được nữa nên tôi quyết định rời truyền hình. Tôi nghỉ truyền hình HTV chính thức từ tháng 6.2018 nhưng vẫn duy trì chương trình Thay lời muốn nói và đến tháng 3 năm nay đã quyết định nghỉ luôn. 

Thay lời muốn nói nói gì đi nữa thì vẫn là một thương hiệu rất lớn và là chương trình định kỳ. Chúng tôi buộc phải lo cơm áo gạo tiền, nội dung cho nó, buộc phải chỉn chu và mỗi số không được lặp lại số cũ. Nói chung phải toàn tâm toàn ý để chương trình ổn định, bền vững và phong độ nhất. Nhưng với cái đà tôi đang dùng hết 70% sức lực cho du lịch truyền cảm hứng như hiện giờ thì tôi không thể duy trì Thay lời muốn nói đẹp như trước đây nữa, nên cách tốt nhất là xin gửi lại cho đài truyền hình.

Mặc dù tôi là người sinh ra chương trình, đi xin bản quyền cho chương trình nhưng xin để lại cho một ê kíp mới, tiếp tục nuôi dài nó theo cách đài truyền hình mong muốn. Tất cả những gì từ đây về sau tôi làm đều phục vụ cho một mục đích là truyền cảm hứng, chứ không chỉ đơn thuần là ca hát vui chơi, bảng lảng. 

Khi cần chia sẻ, cũng là một chương trình truyền cảm hứng chứ không phải văn nghệ như bình thường. Du lịch mà chúng tôi tổ chức, không chỉ là đi chơi, mà đi để thay đổi, qua những chuyến đi, mình rủ rê họ đi cùng mình, rồi mình thủ thỉ họ nghe, thôi thì sống bớt giận hờn lại, đừng oán hận người khác nữa, tích năng lượng tích cực... Đó là lý do chúng tôi thường tổ chức những đoàn rất đông. 

Làm truyền hình, tôi hiểu sức mạnh của số đông. Nếu bạn ở nhà suy nghĩ, cầu nguyện, cái lực chỉ là một, nhưng nếu đi trong nhóm 30 người, 50 người, 100 người, 300 người, 1.000 người... thì khác. Khi được ở trong một vùng có trường năng lượng thanh cao, ví dụ chùa, nhà thờ, nơi núi cao, biển hoang sơ... đó là những nơi có trường năng lượng nhẹ nhàng. Một số lượng người lớn, đông, cùng nhau ở đó, cùng quyết tâm buông bỏ mọi năng lượng xấu, hít vào năng lượng thanh cao, xả ra năng lượng xấu thì, không nói về mặt tâm linh, chỉ cần nói về mặt ám thị, cũng đã rất hiệu quả.

Tất cả những gì từ đây về sau tôi làm đều phục vụ cho một mục đích là truyền cảm hứng, chứ không chỉ đơn thuần là ca hát vui chơi, bảng lảng. 

Sau này, khi nghiên cứu nhiều về tâm lý và các phương pháp trị liệu không dùng thuốc, tôi thấy với các bệnh tâm lý, càng uống thuốc bệnh càng nhiều tác dụng phụ. Thay vào đó, một câu nói, một cái ôm, một cái nắm tay, một lời cầu nguyện hết tâm có thể cứu cả cuộc đời. Chính vì vậy chúng tôi đang tổ chức những chuyến đi như vậy.

Hiện nay chúng tôi có những thế mạnh như tour Ấn Độ từ tháng 9 đến tháng 2 hằng năm, tour Tây Tạng, tour Canada gặp thầy Thích Pháp Hòa, đi Bhutan, đi Campuchia, Đài Loan, sắp tới cuối tháng 6 có tour đi Nga, và Kalmykia - nước cộng hòa tự trị vùng Phật giáo Mật tông duy nhất giữa lòng châu Âu.

MayQ Go được mọi người nhớ đến bởi các tour mang tính chia sẻ, tái tạo năng lượng, tour đôi, kết nối gia đình, đâu là dấu ấn mà mọi người nhớ nhất sau khi chia tay?

Đến bây giờ, một trong những dấu ấn của nhà MayQ Go là hoạt động ôm nhau. Hơi ấm con người quá đặc biệt, là một loại pin miễn phí và vô giá. Tại sao người với người sống trong xã hội lại lãng phí một tài nguyên như vậy, mà đi tìm sự an ủi ở đâu xa xôi. Chúng tôi khuyến khích cha mẹ con cái ôm nhau, bạn bè ôm nhau...

Sau một tour, chúng tôi khuyến khích mọi người biết tên 1/3 đến phân nửa số người, phải ôm ít nhất 2/3 số người có mặt. Điều này trở thành một nét đáng yêu của tour chúng tôi mà ai đi về cũng hoan hỉ. 

Trong nước, chúng tôi có tour Yên, đi để sạc năng lượng bình yên. Chúng tôi chọn những vùng có năng lượng bình yên, đi để mọi người cùng ngồi lại nói chuyện. Chúng tôi đã tập hợp được 400 người cùng nhau đọc bài tha thứ, để từ đó bắt nguồn dự án Tha thứ để bình yên. Dự án dành cho những người đang quá căm giận một ai đó, mà không thể vượt qua. Tôi nghiên cứu bên đạo Phật thì tất cả những gì mình đang giận dữ ở kiếp này, có thể là một sự oán thù từ đời kiếp nào đó, cách duy nhất để không oán thù nữa là phải cùng giải quyết quá khứ, cùng ngồi đọc bài sám hối, tha thứ về những gì đã giận nhau từ vô lượng kiếp...

Từ các câu chuyện trên những hành trình đó, chúng tôi nảy ra chương trình Khi cần chia sẻ, chủ đề Ôm mẹ, hôn mẹ.

Khi cần chia sẻ sẽ diễn ra định kỳ như Thay lời muốn nói?

Chính vì tính chất định kỳ mà tôi chia tay Thay lời muốn nói. Khi cần chia sẻ là dự án cộng đồng, kết nối, chia sẻ, truyền cảm hứng. Chương trình không diễn ra định kỳ, nó là công cụ chuyển tải thông điệp, thay đổi nhận thức, nên khi nào có đề tài mà ê kíp tâm đắc, thời gian thuận lợi, có kinh phí thì chúng tôi thực hiện.

Nói chung, kể từ nay về sau, những chương trình Quỳnh Hương thực hiện, những chuyến đi Quỳnh Hương tổ chức đều có một tiêu chí đó là truyền cảm hứng, tái tạo năng lượng, chia sẻ tình thân, hoạt động chữa lành những sang chấn tâm lý. 

Trâm Anh - Ảnh: NVCC

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.