Mở cuộc thi thiết kế toàn cầu 'Tượng nữ thần tình yêu'

 21:43 | Thứ tư, 08/03/2023  0
Cuộc thi thiết kế toàn cầu “Tượng nữ thần tình yêu” vừa chính thức được phát động nhằm tìm kiếm biểu tượng mới cho Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Những ý tưởng thiết kế thể hiện xuất sắc nhất vẻ đẹp, ý nghĩa của tình yêu sẽ được tôn vinh và hiện thực hóa ngay trong khuôn viên của khu du lịch.

Đây là cuộc thi do Công ty Cổ phần du lịch Thành Thành Công, thành viên của Tập đoàn TTC, đồng phối hợp cùng Hiệp hội Thiết kế TP.HCM (VDAS) và Giải thưởng Thiết kế Việt Nam (VMARK) tổ chức.

Theo đó, Cuộc thi không chỉ là cơ hội cho các kiến trúc sư, nhà thiết kế, cũng như tất cả những người yêu thích và đam mê lĩnh vực thiết kế… trong nước và khắp nơi trên thế giới thể hiện tư duy sáng tạo, góc nhìn nghệ thuật mà còn là dịp để thể hiện năng lực trước 17 vị giám khảo là các giáo sư, tiến sĩ, chủ tịch hiệp hội, nhà sáng lập, giám đốc, cố vấn, chuyên gia… uy tín hàng đầu đến từ Nhật Bản, Hồng Kông, Phần Lan, Vương quốc Anh, Mỹ, Ba Lan, Chile và Việt Nam.

      Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Cuộc thi,  nhấn mạnh sự quyết tâm của TTC khi triển khai thực hiện Dự án này.


Theo ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, với 130 năm hình thành và phát triển cùng nhiều ưu thế về thiên nhiên và con người, Đà Lạt từ lâu đã là thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Tập đoàn TTC rất may mắn khi được sở hữu Thung lũng Tình yêu - một trong những khu du lịch nên thơ nhất của vùng đất này. 

“Chúng tôi hy vọng, thông qua cuộc thi sẽ tìm được mẫu thiết kế tượng nữ thần tình yêu đẹp nhất, ý nghĩa nhất đảm bảo các yếu tố thẩm mĩ, thể hiện đúng tinh thần là nơi tôn vinh tình yêu, góp phần tạo sự đột phá và điểm nhấn của cao nguyên Đà Lạt, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch thành phố Đà Lạt nói riêng và du lịch tỉnh Lâm Đồng nói chung”, ông cho hay.

   Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM, cho biết: Cuộc thi nhằm tìm kiếm và thu hút sự quan tâm của các nhà thiết kế trong nước và quốc tế.


Ông Hồ Tấn Dương, Chủ tịch Hiệp hội Thiết kế TP.HCM, cho biết: “Cuộc thi nhằm tìm kiếm và thu hút sự quan tâm của các nhà thiết kế trong nước và quốc tế. Thông qua đó, cũng tạo nên mạng lưới các nhà thiết kế trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội giao lưu và học hỏi lẫn nhau trong lĩnh vực này. Đồng thời tìm kiếm các ứng viên thiết kế sáng tạo để vinh danh trong thời gian tới”.

Cũng theo ông Dương thì Cuộc thi này có cơ cấu giải thưởng hấp dẫn gồm một giải đặc biệt tiền mặt 400 triệu đồng và voucher sử dụng các dịch vụ thuộc hệ thống du lịch TTC trị giá 50 triệu đồng; năm giải sáng tạo mỗi giải tiền mặt 10 triệu đồng và voucher sử dụng các dịch vụ thuộc hệ thống du lịch TTC trị giá 10 triệu đồng, cùng cơ hội triển lãm tác phẩm tại Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023.

Bên cạnh đó, những cá nhân xuất sắc sẽ được vinh danh trang trọng tại Lễ vinh danh Giải thưởng Thiết kế Việt Nam VMARK 2023.

Ban Tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 10.3 đến ngày 5.6.2023. Top 10 thiết kế đạt giải được công bố vào ngày 15.6.2023.

Lễ Gala công bố kết quả và trao giải vào ngày 23.6.2023.

Theo số liệu thống kê, lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng tăng đột biến trong hai tháng đầu năm 2023. Lũy kế hai tháng đầu, khách du lịch đến Lâm Đồng đạt khoảng 1.550.000 lượt khách, tăng 32,5% so cùng kỳ (khách quốc tế 73.000 lượt khách, tăng 1.124% so với cùng kỳ); Khách qua lưu trú 1.045.000 lượt (tăng 74,2% so với cùng kỳ).

Khu du lịch Thung lũng Tình Yêu có khí hậu trong lành, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 6 km về hướng Đông Bắc, với tổng diện tích gần 140 hecta.

Vào những năm 30, người Pháp đã đặt tên là Vallée d'Amour bởi sự thơ mộng và trữ tình.

Năm 1998, nơi đây được công nhận là thắng cảnh du lịch cấp quốc gia. Những năm qua, Tập đoàn TTC đã dành nhiều tâm huyết để phát triển, đánh thức “nàng thơ” giữa cao nguyên Đà Lạt, thổi vào đó hơi thở hiện đại, khoác lên tấm áo mới hữu tình trên nền tảng bảo tồn bản sắc văn hóa, tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên.

Khu du lịch được đông đảo du khách trong và ngoài nước yêu thích và đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong và ngoài nước.

VP

 

Nguồn Tạp chí Kiến Trúc & Đời Sống
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.