Mở điểm thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại chuỗi siêu thị MM Mega Market

 18:03 | Thứ bảy, 17/10/2020  0
Công ty cung cấp vỏ hộp giấy đựng đồ uống của Thụy Điển - Tetra Pak đã hợp tác với Công ty TNHH MM Mega Market Việt Nam ra mắt điểm thu gom vỏ hộp giấy sau khi sử dụng tại 07 siêu thị trong hệ thống MM Mega Market tại TP.HCM và Hà Nội trong năm 2020.

Cụ thể, người tiêu dùng có thể đem vỏ hộp giấy đựng đồ uống sau khi sử dụng đến các điểm thu gom công cộng tại các Trung tâm MM Mega Market để đưa đi tái chế. Vỏ hộp giấy sau đó được công ty LAGOM và Doanh nghiệp xã hội NHC – các đối tác của Tetra Pak – thực hiện thu gom định kỳ hai lần trong tháng và chuyển đến nhà máy giấy Đồng Tiến Bình Dương để tái chế.

Các điểm thu gom vỏ hộp giấy sau khi sử dụng được bố trí tại 07 siêu thị trong hệ thống MM Mega Market tại TP.HCM và Hà Nội. Ảnh: Q.Mai

MM Mega Market là nhà bán sỉ và bán lẻ lớn tại Việt Nam với hệ thống 20 trung tâm tại 15 tỉnh, thành trên cả nước. MM Mega Market được biết đến là doanh nghiệp tiên phong bảo vệ môi trường với các hành động thiết thực như khuyến khích khách hàng sử dụng túi mua hàng tái sử dụng nhiều lần hay cung cấp thùng carton cho khách hàng để đóng gói hàng hóa mang về thay cho việc đựng bằng túi ni lông...

Bà Trần Kim Nga, Giám đốc đối ngoại của MM Mega Market Việt Nam, chia sẻ: “Việc hợp tác giữa Tetra Pak và MM Mega Market là sự chung tay giữa hai doanh nghiệp cùng chung mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Chúng tôi muốn giúp người tiêu dùng tiếp cận dễ dàng hơn trong việc thu gom và tái chế vỏ hộp giấy để tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.”

Về phần  mình, bà Lý Quỳnh Trang, Giám đốc phụ trách bền vững công ty Tetra Pak Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác với nhà bán lẻ có quy mô lớn như MM Mega Market sẽ giúp nâng cao đáng kể số lượng vỏ hộp giấy được thu gom sau khi sử dụng trong cộng đồng, từ đó tiến đến hiện thực hóa mục tiêu 100% vỏ hộp giấy do Tetra Pak cung cấp cho thị trường Việt Nam sẽ được thu gom và tái chế vào năm 2030”.

Chương trình tái chế học đường triển khai vào năm 2017 tại TP.HCM và  triển khai trên diện rộng vào năm 2019 tại Hà Nội. Ảnh: Q.Mai

Tetra Pak được biết đến là công ty luôn đặt chất lượng và bền vững là nền tảng cho mọi hoạt động, thể hiện qua việc liên tục thúc đẩy hoạt động thu gom, tái chế vỏ hộp giấy đựng đồ uống do công ty cung cấp cho thị trường Việt Nam. Bên cạnh MM Mega Market, Tetra Pak đang tích cực hợp tác với các cơ quan, tổ chức và nhà bán lẻ để xây dựng chương trình phân loại, thu gom, tái chế vỏ hộp giấy có quy mô lớn và ảnh hưởng sâu rộng. 

Tetra Pak hiện có 56 điểm thu gom vỏ hộp giấy đựng đồ uống tại nơi công cộng nhằm giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mang vỏ hộp giấy đã qua sử dụng đến để đưa đi tái chế và con số này liên tục được tăng thêm. Danh sách các điểm thu gom vỏ hộp giấy liên tục đượccập nhật trên website www.taichevohopgiay.com.

Bên cạnh đó Tetra Pak thí điểm chương trình tái chế học đường vào năm 2017 tại TP.HCM và chính thức triển khai trên diện rộng vào năm 2019 tại Hà Nội. Để hoạt động thu gom và tái chế vỏ hộp giấy đạt quy mô lớn và rộng khắp, Tetra Pak cùng với các nhà sản xuất đồ uống và thực phẩm hàng đầu Việt Nam đã sáng lập Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO) với mục tiêu chung là toàn bộ bao bì của các doanh nghiệp thành viên trong Liên minh sẽ được tái chế vào năm 2030.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#cách ly F0 tại nhà
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.